icantech
Excel
8071
26/09/2023

Tất tần tật cách bỏ đánh số trang trong Excel nhanh như dân kế toán

Nhân viên văn phòng ít nhất một lần sẽ phải đối mặt với những tài liệu dài trăm trang khó nhằn và gặp những sự cố ngoài ý muốn. Việc đánh số trang sẽ giúp dữ liệu bảng tính sẽ được sắp theo thứ tự nhất định, dễ theo dõi và cách bỏ đánh số trang trong Excel cũng là thao tác đơn giản để bạn xử lý những việc như đánh số trang sai, đánh thiếu trang. ICANTECH sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ đánh số trang trong Excel một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp như dân kế toán, khắc phục các sự cố khi làm việc trên nhiều trường dữ liệu bảng tính khác nhau.

1. Cách bỏ đánh số trang trong Excel dễ dàng áp dụng

Với thao tác bỏ đánh số trang trong Word chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhân viên văn phòng phải tiếp xúc với công cụ này mỗi ngày. Nhưng đó là đối với những tài liệu văn bản có nhiều phụ lục khác nhau, còn với tài liệu bảng tính như Excel thì có gì khác biệt hay không? Liệu với các thao tác đánh số trang hoặc bỏ đánh số trang trong Excel có khó áp dụng hơn hay không? 

cach-bo-danh-so-trang-trong-excel

1.1. Tại sao phải đánh số trang trong Excel?

Nếu như với Word, việc xóa đánh số trang sẽ phù hợp với các loại văn bản có nhiều phụ lục, trang văn bản khác nhau. Vậy với Excel, việc đánh số trang phục vụ các mục đích gì? 

 • Dễ dàng đánh dấu tới những tranh tính quan trọng cần ghi nhớ mà không cần mất công kéo thả tìm lại từng trang 
 • Tiết kiệm thời gian điều phối các cuộc họp cần đến sự trao đổi qua các tài liệu bảng tính nhiều trang
 • Dễ dàng lưu trữ với file dữ liệu dài trăm trang 

Việc đánh số trang trong Excel sẽ mang lại thuận tiện cho bạn nếu phải quản lý khối dữ liệu bảng tính khổng lồ. Còn với dữ liệu đơn giản hơn, dễ xử lý hơn, có cách xóa số trang trong Excel nhanh gọn không? 

1.2. Cách bỏ đánh số trang trong Excel nhanh gọn

Cách bỏ đánh số trang trong Excel sẽ phục vụ được rất các mục đích khác nhau như: việc đánh số trang không cần thiết, đánh số trang bị sai hay nhầm lẫn vị trí,... khiến cho bạn không còn khó khăn trong việc phân loại dữ liệu.

Bỏ túi ngay các cách xóa số trang trong Excel này ngay với ICANTECH nhé!

 • Bước 1: Chọn tab Layout - vào Page Setup. Tại đó sẽ xuất hiện một bảng dữ liệu với các tùy chọn. 
 • Bước 2: Trong bảng Page Setup, ấn chọn tab Header/Footer
 • Bước 3: Tại tab Header/Footer, mỗi ô Header hoặc Footer sẽ cuộn xuống các tùy chọn, hãy ấn chọn “None” để xóa hoàn toàn các đánh số trang trong Excel. 
 • Bước 4: Nhấn OK để sao lưu mọi thay đổi.

Với các thao tác đơn giản và nhanh gọn bằng vài cú nhấp chuột, bạn có thể xóa số trang trong Excel hàng loạt mà không cần thủ công như trước. 

Với cách bỏ đánh số trang này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Excel khác nhau 2003, 2007, 2010, 2016,... hoàn toàn dễ nhớ và dễ áp dụng.

2. Cách bỏ đánh số trang khi in trong Excel

Nỗi ám ảnh của nhân viên văn phòng khi cần in ấn tài liệu Excel là hay bỏ sót các lỗi sai, lỗi định dạng dữ liệu. Đừng lo lắng mà hãy kiểm tra lại bảng tính cần in bằng cách đơn giản sau

 • Bước 1: Nhấn vào tab Page Layout rồi ấn mũi tên dưới cùng để mở rộng ô Page Setup
 • Bước 2: Trong tab Header/Footer, kiểm tra lại tùy chọn “None” trong Header và Footer để đảm bảo xóa bỏ được toàn bộ số trang.
 • Bước 3: Sử dụng tổ hợp phím tắt “CTRL” + “P” sau đó hiển thị cửa sổ Print Preview và thực hiện thao tác in ấn theo ý muốn.

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để tài liệu được in ra một cách chuyên nghiệp và nhanh gọn hơn. Đôi khi cần kiểm tra lại kỹ về cách bỏ đánh số trang để việc theo dõi và đánh dấu dữ liệu dễ dàng hơn.

3. Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Excel

Tương tự như với Word, chắc hẳn các bạn sẽ rất quen thuộc với cách đánh số trang bỏ trang đầu đối với các loại văn bản cần in bìa, vậy trong Excel thì có thật sự cần thiết bỏ đánh số trang đầu hay không?

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn cách đánh số trang & bỏ trang đầu tiên để có thể thêm thắt phần bìa tài liệu thêm chuyên nghiệp và dễ điều hướng người đọc trong một cuộc họp quan trọng. Chắc bạn cũng không muốn bản thân mình trở nên lúng túng khi không biết xem dữ liệu ở trang nào đúng không?

 • Bước 1: Trong tab Page Layout quen thuộc, ấn mũi tên để mở rộng ô Page Setup.
 • Bước 2: Cửa sổ Page Setup mở ra, trong tab Page - chọn First Page Number (Số trang được chọn bắt đầu đánh số) và chọn số 2. 
 • Bước 3: Chọn OK để sao lưu mọi thay đổi.

Với tùy chọn đó, thao tác đánh số trang sẽ tự động bỏ đánh số trang đầu, bắt đầu đánh số từ trang thứ 2 của hồ sơ tài liệu. Bạn có thể kiểm tra lại các thay đổi về số trang với tổ hợp phím tắt “CTRL” + “P” như đã nói ở phía trên, mọi sao lưu sẽ được hiển thị trên cửa sổ Print Preview. 

4. Lời Kết

Chỉ cần một vài thao tác quen thuộc như cách bỏ đánh số trang trong Excel một cách đơn giản, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn khiến mọi văn bản dữ liệu được trình bày một cách chuyên nghiệp và tăng tối đa được hiệu suất công việc. Muốn được thành thạo như dân kế toán, bạn đừng bỏ qua những tips hay ho từ ICANTECH - nền tảng học lập trình để có thể lên trình một cách nhanh chóng và nắm vững mọi kỹ năng tin học văn phòng!

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Excel

Bài tương tự