icantech
1263
08/09/2023

Cách chuyển file scan sang Word online miễn phí cực nhanh

Thời đại công nghệ thông tin hiện nay thì việc chuyển bản scan sang Word rất nhanh và chỉ cần những thao tác cực dễ dàng. Trong nhiều trường hợp phải cần sử dụng chuyển file scan sang Word nhưng lại không biết cách làm như thế nào? Tham khảo bài viết này ICANTECH sẽ giúp bạn biết nhiều cách chuyển file scan sang Word nhé!

1. Tìm hiểu file scan là gì?

File scan là hành động chuyển đổi dữ liệu, văn bản, thông tin trên giấy (hợp đồng, tài liệu,..) hay những hình ảnh ở dạng bản cứng thành những dạng hình ảnh file mềm có thể lưu trữ trên điện thoại, máy tính hoặc gửi qua mail cho người khác.

Thông thường theo cách truyền thống thực hiện việc chuyển file scan sang Word thường được sử dụng bằng máy scan chuyên dụng hoặc máy photocopy có chức năng scan. Việc này rất thủ công và mất nhiều thời gian để chờ đợi. Thông thường, việc này chỉ thích hợp khi bạn muốn bảo mật các tài liệu nội bộ. 

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc scan có thể thực hiện dễ dàng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn mà không mất nhiều thời gian.

Có rất nhiều cách chuyển file scan sang Word online miễn phí. Sau đây hãy cùng tìm hiểu những cách phổ biến hay được mọi người dùng để chuyển bản scan sang Word online nhé!

2. Cách chuyển file scan sang Word online miễn phí

2.1. Cách 1: Cách chuyển file scan pdf sang Word bằng PDF Candy

PDF Candy là một website chuyên cung cấp, hỗ trợ chuyển từ pdf scan sang Word hoàn toàn miễn phí và dùng cả online và offline đều được.

Các bước chuyển file scan sang Word online bằng PDF Candy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang PDF Candy
 • Bước 2: Ấn vào “Thêm tập tin” và chọn tập tin cần chuyển đổi từ máy tính người dùng lên. Đợt một lúc file scan sẽ bắt đầu chuyển đổi Word
 • Bước 3: File Scan sau khi được chuyển đổi xong thì bạn có thể tải file về máy tính và sử dụng.

Đây là một trong những cách chuyển file scan pdf sang Word miễn phí được nhiều người sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính tiện lợi, thao tác đơn giản. 

2.2. Cách 2: Convert từ file scan sang Word bằng CloudConvert

CloudConvert là website giúp hỗ trợ chuyển file sang Word nhờ những công cụ hỗ trợ xử lý dữ liệu tài liệu trực tuyến

Các bước sử dụng:

 • Bước 1: Truy cập vào trang CloudConvert (search tên trong google)
 • Bước 2: Ấn chọn file scan cần convert để tải lên
 • Bước 3: Chọn định dạng mà bạn muốn chuyển sang ví dụ như Doc (dạng văn bản)
 • Bước 4: Ấn vào chuyển đổi để hệ thống bắt đầu thực hiện xử lý dữ liệu và bắt đầu chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi hoàn tất, người dùng có thể tải file xuống máy tính và sử dụng.

2.3. Cách 3: Chuyển file scan sang Word bằng SmallPDF

Việc chuyển từ pdf scan sang Word rất hay dễ bị lỗi font chữ, thì đây là công cụ giúp bạn scan mà ít bị lỗi font chữ nhất. 

SmallPDF là cách chuyển file scan pdf sang Word thực hiện dưới dạng trực tuyến nhanh chóng và chính xác. Các bước thực hiện chuyển file scan như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang SmallPDF (search tên trên công cụ tìm kiếm Google)
 • Bước 2: Ấn chọn vào mục “Chọn các tệp” hoặc có thể kéo trực tiếp file PDF từ máy tính và thả vào khu vực màu xanh bên dưới
 • Bước 3: Sau khi file đã được đưa lên, chọn chế độ mà người dùng muốn chuyển. Để chuyển sang Word các bạn để nguyên không cần chọn. Sau đó ấn chọn tiếp tục
 • Bước 4: Quá trình chuyển đổi cần đợi một lúc, sau đó sẽ hiện file đã chuyển bạn chọn tải xuống và sử dụng.
chuyen-file-scan-sang-word-bang-smallpdf

2.4. Cách 4: Cách chuyển file scan sang Word bằng Google Drive

Với những cách ở trên thì Google Drive là phương pháp để đảm bảo an toàn file tài liệu của người dùng nhất. Để scan văn bản tiếng việt ra Word bằng Google Drive cần thực hiện những bước sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản của chính mình
 • Bước 2: Chọn vào mục “Tải tệp lên” và chọn file hình ảnh cần scan sang Word.
 • Bước 3: Tiếp theo, tại google drive bạn nhấn chuột phải vào hình vừa tải lên, chọn mục “Mở bằng Google tài liệu” lúc này mở ra hình ảnh gốc kèm nội dung văn bản được xuất ra từ hình ảnh tải lên, nội dung này bạn có thể sửa đổi lại trước khi tải xuống.

2.5. Cách 5: Cách chuyển file scan sang Word bằng Điện thoại iPhone

Hiện nay, bằng chính chiếc điện thoại iPhone bạn cũng có thể chuyển file scan sang Word một cách dễ dàng, đơn giản và an toàn. Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Sử dụng ứng dụng Notes ấn chọn mục tạo mới
 • Bước 2: Chọn vào biểu tượng camera sau đó chọn mục Scan Document
 • Bước 3: Căn chỉnh sao cho chụp hết được tài liệu cần scan, ấn chụp rồi chọn Keep scan.
 • Bước 4: Cuối cùng chọn Save để lưu luôn về máy hoặc giữ vài giây để chọn chia sẻ mục vừa scan qua email hoặc qua những nền tảng ứng dụng khác.

3. Lời Kết

Trên đây, là những cách chuyển file scan sang Word rất dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này ICANTECH - nền tảng học lập trình online sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn đọc thực hiện chuyển file scan thành công!

Nguồn ảnh: Tự tổng hợp.

Share

Bài tương tự