icantech
Kiến thức công nghệ
1304
20/09/2023

Chia sẻ cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail đơn giản, thuận tiện nhất

Gmail là dịch vụ email (thư điện tử) được rất nhiều công ty sử dụng để trao đổi các thông tin. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, thông tin bạn cần gửi có video có dung lượng lớn nhưng Gmail chỉ có phép gửi file nhỏ hơn 25MB. Vậy làm thế nào để có thể gửi các file video có dung lượng lớn qua Gmail? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách gửi video để bạn đọc có thể tham khảo.

1. Điều kiện để gửi video qua Gmail

Để có thể gửi video qua Gmail, người dùng phải tuân thủ một số điều kiện sau:

 • Dung lượng tệp tin phù hợp với dung lượng cho phép gửi của Gmail
 • Điều kiện mạng ổn định, mạnh để gửi thông tin đi một cách nhanh nhất 
 • Phiên bản Gmail trên thiết bị (nếu sử dụng điện thoại) phải là phiên bản mới nhất
gui-video-qua-gmail

2. Lợi ích của gửi video qua Gmail

Hiện nay, người dùng có nhiều cách để truyền tải dữ liệu tới người khác. Tuy nhiên, gửi video bằng Gmail lại cho thấy một số lợi ích nhất định như:

 • Chất lượng video được giữ nguyên
 • Tải file, dữ liệu nhanh chóng
 • Có thể sử dụng file có sẵn để tải lên trực tiếp

3. Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail bằng điện thoại

3.1. Gửi video dưới dạng tệp đính kèm (Dung lượng <25 MB)

Đối với những file có dung lượng nhỏ hơn 25MB, bạn có thể gửi dưới dạng tệp đính kèm bằng các bước sau:

 • Bước 1: Nhập thông tin tài khoản trên ứng dụng Gmail
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cái bút ở góc trái bên dưới màn hình. Sau đó, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin của email bao gồm: email của người nhận (bắt buộc), chủ đề của email, nội dung email
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Đính kèm ở phía trên của màn hình, chọn “Đính kèm tệp”. Sau đó Gmail truy cập dữ liệu trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, bạn chọn video cần gửi
 • Bước 4: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin của Email và video đã được tải xong, bạn chỉ cần ấn biểu tượng hình tam giác phía trên màn hình để có thể gửi thư đi

3.2. Gửi video qua Google Drive (Dung lượng lớn hơn 25MB)

Trong trường hợp dung lượng của video > 25MB, bạn không thể gửi video qua Gmail dưới dạng tệp đính kèm mà phải gửi qua Google Drive. 

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Google Drive, sau đó chọn biểu tượng dấu cộng phía dưới góc phải màn hình. Chọn mục tải lên và tải video bạn muốn gửi
 • Bước 2: Bạn vào ứng dụng Gmail, và nhập đầy đủ thông tin nội dung email bằng cách nhấn vào biểu tượng cái bút ở góc trái bên dưới màn hình. Lần lượt nhập đầy đủ thông tin của email bao gồm: email của người nhận (bắt buộc), chủ đề của email, nội dung email
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Đính kèm ở phía trên của màn hình, tại mục “Drive” bạn ấn vào Video bạn vừa tải trên “Google Drive”
 • Bước 4: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin của Email và video đã được tải xong, bạn chỉ cần ấn biểu tượng hình tam giác phía trên màn hình để có thể gửi thư đi

4. Cách gửi video dung lượng lớn qua Gmail bằng các thiết bị khác

4.1. Gửi video video qua Google Drive 

 • Bước 1: Bạn mở Gmail trên máy tính, ở góc trái phía trên màn hình bạn nhấn vào “Soạn thư”
 • Bước 2: Tại phần điền nội dung email, bạn chọn biểu tượng Drive ở thanh công cụ Gmail
 • Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào “Tải lên” và “Chọn tệp từ thiết bị”
 • Bước 4: Bạn tìm video bạn cần gửi sau đó chọn “Tải lên”
 • Bước 5: Các dữ liệu được tải lên drive đều là quyền riêng tư vậy nên trước khi gửi email bạn hãy kiểm tra quyền truy cập dữ liệu trước nhé! Sau khi đã cài đặt quyền dữ liệu xong, bạn ấn “Gửi”

4.2. Gửi video dưới dạng file nén 

Nếu bạn không muốn tải dữ liệu lên Google Drive, thì bạn có thể sử dụng phương pháp nén file trước khi gửi đi. Trên Internet hiện nay có rất nhiều phần mềm nén file miễn phí. Những phần mềm này có thể nén nhiều file hoặc toàn bộ thư mục chứa các file cùng một lúc. 

Ưu điểm của việc nén file này là dữ liệu vẫn còn được nguyên vẹn, tiết kiệm thời gian đáng kể, tiết kiệm dung lượng khi gửi.

Những hệ điều hành phổ biến hiện tại đều có tác vụ giải nén một cách dễ dàng mà không cần cài đặt các phần mềm bổ trợ khác. Một vài phần mềm nén cho phép người dùng đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu khi gửi online.

Ngoài ra, nếu bạn đang điều hành một dự án có dung lượng lưu trữ cực lớn, bạn có thể cân nhắc tới các công cụ offline như USB hoặc ổ cứng di động. Cách này có thể giúp việc vận chuyển file tiết kiệm thời gian và chúng ta có thể dễ dàng lưu trữ các file hơn. Khi sử dụng USB hoặc ổ cứng di động để vận chuyển file, bạn có thể giảm tải được lượng dữ liệu cho máy tính giúp máy tính hoạt động nhẹ nhàng hơn.

5. Lời Kết

Tóm lại, sử dụng Gmail để vận chuyển dữ liệu là việc thường xuyên xảy ra. Đôi khi với những kho dữ liệu lớn, Gmail không cho phép gửi trực tiếp. Vậy nên bạn cần thực hiện các thao tác ICANTECH - Nền tảng học lập trình online đã hướng dẫn ở trên để gửi những video có dung lượng lớn qua Gmail một cách nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự