icantech
Lập trình Python
1188
14/09/2023

Học Python từ cơ bản đến nâng cao như thế nào?

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển và phổ biến nhất hiện nay. Lựa chọn ngôn ngữ lập trình Python bạn không chỉ có được kiến thức về lập trình web, phát triển phần mềm, khoa học dữ liệu. Mà còn có thể tạo ra các trò chơi, lập trình robot, thiết kế thuật toán. Đó cũng chính là lý do mà các khóa học Python từ cơ bản đến nâng cao ra đời. Vậy khóa học có lộ trình như thế nào? Những website nào dành cho người mới bắt đầu? Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Khóa học lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao online tại ICANTECH

Thời gian gần đây cụm từ “học lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao” luôn nằm trong top tìm kiếm của những bạn đã và đang có ước mơ trở thành lập trình viên. Trong đó, việc lựa chọn một địa chỉ khóa học với lộ trình rõ ràng, cách truyền đạt dễ hiểu và đem lại hiệu quả cao là vô cùng cần thiết. Vậy thì đừng bỏ lỡ khóa học Python tại ICANTECH để cùng bạn chạm tay đến ước mơ.

5-3.png

1.1. Tại sao nên lựa chọn khóa học lập trình Python tại ICANTECH 

 • Cung cấp cho học viên những kiến thức bài bản về nền tảng và kỹ năng cần thiết về lập trình Python.
 • Hỗ trợ kiến thức lập trình cơ bản về ứng dụng tính toán, xây dựng ứng dụng game. Những ứng dụng phổ biến có trong khóa học lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao.
 • Python là bước đệm tạo nền tảng vững chắc để bạn chinh phục các khóa chuyên sâu về khoa học dữ liệu (phân tích dữ liệu, học máy). 
 • Python cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để đẩy nhanh hiệu suất lập trình. 
 • Các phương pháp học tập và phát triển bản thân một cách khoa học, hiệu quả và bền vững.

1.2. Lộ trình học Python tại ICANTECH 

Tại ICANTECH, lộ trình học Python từ cơ bản đến nâng cao được chia làm 6 cấp độ dành cho học sinh từ 12-18 tuổi. Chương trình học trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng về từ cơ bản đến nâng cao.

lo-trinh-hoc-python-tai-icantech

Kiến thức trong chương trình học bám sát chuẩn CSTA của Hoa Kỳ. Kiến thức lập trình cũng đáp ứng đủ 17 chuẩn chủ đề giải thuật và lập trình. Bên cạnh lý thuyết, học viên cũng được thực hành ngay 20 dự án và hàng trăm bài tập để củng cố kiến thức.

Về kỹ năng, học viên tại ICANTECH sẽ được rèn luyện các kỹ năng sau:

 • Rèn luyện toàn bộ 8 kỹ năng (Programming languages, Front-end development, Software development, DevOps, Project management, Customer support, Debugging, Game development) trong bộ kỹ năng công nghệ IT.
 • Phát huy và mở rộng trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo.
 • Rèn luyện các kỹ năng mềm như: lắng nghe, phân tích, ra quyết định, quản lý thời gian, giao tiếp,...

1.2.1. Python cấp độ 1

Ở khóa học Python cấp độ 1, học sinh sẽ được tiếp cận với Python từ cách giải thích đơn giản nhất. Cùng với đó là nắm các kiến thức cơ bản về lập trình Python như câu lệnh, cú pháp, biến số, một số kiểu dữ liệu cơ bản (string, list…)

1.2.2. Python cấp độ 2

Ở cấp độ 2, học sinh sẽ nắm được những kiến thức phổ biến trong lập trình Python như: một số kiểu dữ liệu phổ biến, thuật toán sắp xếp, thuật toán tìm kiếm, hàm đệ quy, thư viện math, dates.

1.2.3. Python cấp độ 3

Ở cấp độ 3, học sinh sẽ học cách sử dụng hình ảnh và tạo chuyển động, lập trình game,... Học viên có thể vẽ và điều khiển nhân vật, lập trình tính điểm và hiển thị thông báo, sử dụng và xử lý các loại dữ liệu để cho ra sản phẩm hoàn thiện.

1.2.4. Python cấp độ 4

Ở cấp độ 4, bạn sẽ nắm được các kiến thức liên quan đến hướng đối tượng, xây dựng web bằng Python (với thư viện Streamlit).

1.2.5. Python cấp độ 5

Ở khóa Python 5, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các bộ dữ liệu được cấp sẵn nhằm quản lý dữ liệu. Không chỉ ứng dụng trong lập trình, nội dung học tại cấp độ 5 còn có thể được ứng dụng trong quản lý cuộc sống.

1.2.6. Python cấp độ 6

Ở khóa cuối cùng, học viên sẽ được học về quy trình phát triển phần mềm từ đơn giản đến nâng cao. Bạn cũng sẽ được thực hành qua các dự án thực tế tạo sản phẩm hoàn thiện.

Đan xen giữa các nội dung học là chương trình luyện tập để củng cố kiến thức và tổng kết khóa học để đánh giá mức độ tiếp thu, nắm bắt của học sinh.

2. 5 Website học lập trình Python cho người mới bắt đầu

Dưới đây là 5 website học lập trình python từ cơ bản đến nâng cao bạn nên tham khảo:

2.1. Google’s Python Class 

Hiện nay, Google cung cấp rất nhiều tài liệu học miễn phí ở mọi lĩnh vực, trong đó có lập trình nói chung và Python nói riêng. Tài liệu được cung cấp toàn diện từ cơ bản đến nâng cao. Hình thức tài liệu cũng vô cùng phong phú, từ tài liệu text đến bài giảng, video. Bên cạnh cung cấp lý thuyết, Google cũng thiết kế sẵn bài tập để bạn củng cố kiến thức và nâng cao tay nghề.

2.2. Code Academy 

Code Academy là một nền tảng lập trình trực tuyến. Nền tảng này cung cấp cho người dùng những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, với 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay, trong đó có Python. Đây cũng là nơi tạo ra những lập trình viên về công nghệ hàng đầu thế giới.

2.3. Python.org 

Python.org là trang web chính thức cung cấp cho người học những thông tin liên quan đến lập trình Python. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất kỳ tài liệu học python từ cơ bản đến nâng cao nào. Nếu biết tìm kiếm và sử dụng, trang web này sẽ rất hữu ích cho quá trình chinh phục Python của bạn.

2.4. LearnPython.org 

Với trang web này, bạn sẽ học được cách viết code và thực hành ngay trên trình duyệt web. Trang được tích hợp tính năng thông dịch và hướng dẫn chi tiết, bài bản cho người mới bắt đầu. Nhờ đó, bạn không bị hoang mang khi tự học lập trình. LearnPython cũng được thiết kế các bài tập lập trình cuối bài học để bạn thực hành, củng cố kiến thức.

2.5. TutorialsPoint 

TutorialsPoint là trang web cung cấp những hướng dẫn online về ngôn ngữ lập trình. Khi học Python cơ bản đến nâng cao, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu tại đây. Đặc biệt, nếu kiên trì, bạn có thể nắm được các cú pháp và chức năng điều khiển nâng cao. Cùng với đó là cách tạo ứng dụng web, thao tác với cơ sở dữ liệu và tạo trò chơi bằng Python.

3. Tài liệu học lập trình Python từ cơ bản đến nâng cao

Hiện nay có rất nhiều tài liệu về Python (cả online và offline) mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào trình độ của bản thân, bạn nên chọn đầu sách/tài liệu phù hợp để đảm bảo hiệu quả.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo các đầu sách như:

 • Python cơ bản
 • Think Python
 • Python Cookbook 3rd edition
 • Automate the boring the stuff with Python
 • Dive into Python 3

Khi đã nắm vững nền cơ bản và muốn chinh phục những “nấc thang” cao hơn, bạn có thể đổi sang các đầu sách như:

 • Learning Python 5th Edition 
 • Effective Python 2nd Edition
 • Fluent Python 2nd Edition 
 • Black Hat Python 2nd Edition
 • Think Complexity

Học Python từ cơ bản đến nâng cao là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì từ người học. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của ICANTECH, bạn có thể tự tin hơn khi chinh phục ngôn ngữ lập trình này.

Share
Tags
Lập trình Python

Bài tương tự