icantech
Lập trình Python
6799
27/10/2023

Top 5 ứng dụng lập trình Python trên điện thoại hiệu quả dễ sử dụng

Lập trình vốn là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm tòi, lập trình Python cũng vậy. Điều này sẽ thật khó nếu bạn không có nhiều thời gian ngồi trước máy tính hay thường xuyên phải di chuyển. Bạn đừng quá lo lắng khi hiện nay có rất nhiều ứng dụng lập trình Python trên điện thoại giúp cho công việc của bạn thuận tiện hơn. ICANTECH sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng hỗ trợ viết code Python trên điện thoại dễ dùng mà vẫn đạt hiệu quả cao thông qua chia sẻ dưới đây.

1. Khái quát về Python

Ngôn ngữ lập trình Python được biết đến lần đầu tiên vào năm 1991. Ngay từ khi ra mắt, ngôn ngữ lập trình bậc cao này đã thu hút không ít sự chú ý từ mọi người. Cho đến thời điểm hiện tại, Python vẫn luôn nằm trong top những ngôn ngữ lập trình phổ biến hàng đầu trên thế giới.

Python là ngôn ngữ lập trình hướng tới mục đích tổng quát, được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khoa học máy tính. Python có cấu trúc đơn giản, câu lệnh dễ đọc, dễ học với cả những người mới bắt đầu. Hệ thống thư viện khổng lồ cùng với mã nguồn mở, Python cho phép người dùng được chỉnh sửa và tùy ý sáng tạo ra các câu lệnh mới.

2. Tại sao nên học Python?

Vậy tại sao bạn nên chọn học code Python thay vì các ngôn ngữ khác, có một vài lý do bạn cần phải biết là:

  • Python dễ học hơn so với các ngôn ngữ khác, đặc biệt là khi bạn chưa từng học bất cứ ngôn ngữ nào trước đó. Python có các cú pháp, câu lệnh với quy tắc đơn giản. Việc học tập nghiên cứu của bạn nhẹ nhàng hơn so với các ngôn ngữ như Java hoặc C++.
  • Là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, Python được sử dụng rộng rãi trong công việc và đời sống. Bên cạnh đó, các ứng dụng của ngôn ngữ Python ngày càng hữu hiệu và mở rộng. Chính vì vậy mà có rất nhiều người lựa chọn học Python để phát triển cả về công việc và thu nhập của mình.
  • Python có 1 cộng đồng lớn những người sử dụng ngôn ngữ này. Bạn sẽ tìm được rất nhiều sự giúp đỡ ở đây. Cùng với đó là những kinh nghiệm, những bài học từ thực tế mà bạn có khó có thể tìm thấy trong sách vở. 
  • Python là ngôn ngữ lập trình rất linh hoạt. Bạn có thể được sử dụng Python để xây dựng web, phân tích dữ liệu, xây dựng các ứng dụng dành cho máy tính và thiết bị di động. Khi hiểu về Python, bạn có thể xây dựng rất nhiều thứ với nó.

3. 5 ứng dụng lập trình Python trên điện thoại tốt nhất

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 ứng dụng học Python trên điện thoại tốt nhất và hiệu quả nhất.

3.1. Ứng dụng Mimo

Mimo là ứng dụng lập trình Python trên điện thoại có giao diện dễ dùng và trau chuốt nhất. Bạn có thể tải ứng dụng Mimo trên 2 nền tảng iOSAndroid

ung-dung-mimo

Ứng dụng Mimo cung cấp các bài tập tương tác. Bạn còn được tham gia vào các dự án lớn, đúc kết nhiều kỹ năng để làm việc với các dự án thực tế. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có không gian để bạn tự luyện tập và xây dựng dự án. Các khóa học trên Mimo đa dạng từ miễn phí đến trả phí, từ cơ bản đến nâng cao.

3.2. Datacamp - Ứng dụng lập trình Python trên điện thoại

Datacamp là một ứng dụng học Python phổ biến, đặc biệt về các kỹ năng liên quan đến khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo.

datacamp

Ở Datacamp, bạn có cơ hội được học nhiều nội dung mới, cùng các bài thực hành đi kèm. Từ đó bạn có thể áp dụng các kỹ năng đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế công việc. Datacamp là ứng dụng trả phí với các khóa học dành riêng  cho từng đối tượng như cá nhân, doanh nghiệp, trường đại học. Ứng dụng Datacamp có sẵn trên Android và iOS.

3.3. Sololearn

Sololearn là ứng dụng sử dụng Python trên điện thoại phù hợp với những người phải di chuyển thường xuyên và không thuận tiện ngồi máy tính. Người dùng có thể tải ứng dụng Sololearn trên Android và iOS và bắt đầu học được ngay.

sololearn

Ứng dụng Sololearn cung cấp cho bạn các khóa học học tập phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn. Ở Sololearn, bạn sẽ tìm thấy các bài học ngắn gọn, kèm theo đó là các câu đố để kiểm tra kiến thức bạn đã học. Một điều thú vị là Sololearn cung cấp chứng chỉ sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Sololearn cũng cung cấp trình chỉnh sửa giúp bạn có thể thực hành chỉnh sửa và chạy code ngay trong ứng dụng. Ứng dụng cung cấp các khóa học miễn phí và trả phí để bạn có thể lựa chọn.

3.4. Enki

Enki là một ứng dụng dạy cách lập trình Python trên điện thoại, đặc biệt là các kỹ năng liên quan đến AI. Những kỹ năng mà bạn có thể học từ Enki bao gồm viết code bằng Python và SQL, kết hợp các công cụ  Excel và Tableau. Các khóa học trên Enki còn có các câu đố tương tác để kiểm tra kiến thức bạn đã học. Ứng dụng Enki có sẵn trên cả iOS và Android

Khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ được hỗ trợ bởi AI ngay trên ứng dụng. Bạn bạn có thể đặt câu hỏi và AI sẽ trả lời những câu hỏi đó của bạn. Enki có sẵn một không gian chia sẻ. Chính vì vậy, bạn không cần phải thiết lập môi trường phát triển và có thể sử dụng ngay cả khi đang di chuyển. 

3.5. Programming Hero

Programming Hero cũng là cách sử dụng Python trên điện thoại hiệu quả. Đây là một trong những ứng dụng lập trình Python trên điện thoại được đánh giá cao bởi đa số người sử dụng trên cả 2 nền tảng di động Android và iOS.

Programming-Hero

Điều thú vị khi sử dụng Programming Hero là bạn sẽ học code Python trên điện thoại qua việc xây dựng các trò chơi. Đây là là cách giúp bạn hiểu và có thể áp dụng các khái niệm Python một cách nhanh chóng. Ứng dụng này là một phần của chương trình đào tạo Programming Hero với đầy đủ khóa học, tài liệu để bạn trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp. Không chỉ dạy cách làm Python trên điện thoại, Programming Hero còn đào tạo các kỹ năng mềm và hỗ trợ bạn tạo CV xin việc.

Việc học lập trình Python trên điện thoại ngày nay không còn khó khăn như trước. Bạn dễ dàng có thể tìm kiếm 1 ứng dụng học Python trên điện thoại phù hợp, hỗ trợ bạn học mọi lúc. Và dù bắt đầu học Python trên bất cứ nền tảng nào, bạn hãy xác định rõ mục tiêu học tập và kiên trì theo đuổi đến cùng. ICANTECH chúc bạn thành công và sớm trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp.

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Lập trình Python

Bài tương tự