icantech
Kiến thức công nghệ
1239
01/11/2023

Mật khẩu Icloud là gì? Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Icloud, bảo vệ tài khoản

Nếu bạn là một tín đồ của hệ điều hành IOS thì chắc chắn bạn sẽ thường xuyên sử dụng đến mật khẩu Icloud. Vậy mật khẩu Icloud là gì và nó có vai trò gì trong việc bảo vệ tài khoản của bạn. Hãy cùng ICANTECH tìm hiểu những đặc điểm quan trọng của mật khẩu Icloud trong nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Icloud là gì? Mật khẩu Icloud là gì?

1.1. Icloud là gì?

Icloud là một phần được cài đặt theo dạng hệ thống vào các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS như Iphone, Ipad, Macbook. Icloud được cài đặt và sử dụng miễn phí trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS. Đây là ứng dụng được tích hợp để lưu trữ và đồng bộ hóa các dữ liệu trên cùng một tài khoản Icloud. 

icloud

Trên một thiết bị chỉ có thể sử dụng duy nhất một tài khoản Icloud. Và để đảm bảo tính bảo mật cho những dữ liệu được lưu trữ tại đây, tất cả các tài khoản đều có một mật khẩu do người dùng cài đặt. 

1.2. Mật khẩu Icloud là gì?

Trên thực tế, câu hỏi “Mật khẩu Icloud là gì?” không phải là một câu hỏi quá khó đối với những người sử dụng các thiết bị có hệ điều hành IOS. Hiểu một cách đơn giản thì mật khẩu Icloud là một dãy chữ số được thiết lập khi bảo tạo lập tài khoản Icloud, được sử dụng với mục đích đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho tài khoản của người dùng.

Người dùng bắt buộc phải ghi nhớ mật khẩu Icloud cho tài khoản của mình để có thể đăng nhập và sử dụng tài khoản này trên một thiết bị khác cùng hệ điều hành. Nếu bạn muốn duy tính bảo mật và sự an toàn của những dữ liệu trong máy của bạn thì tốt nhất bạn không nên cung cấp mật khẩu Icloud cho bất kỳ ai.

Với tài khoản và mật khẩu Icloud, bạn có thể dễ dàng lấy lại những dữ liệu trên các thiết bị đã hỏng hoặc đã mất. Đây là lợi ích đặc biệt mà Icloud mang lại cho người dùng.

2. Mật khẩu Icloud bao gồm những gì?

Sau khi đã hiểu mật khẩu Icloud là gì, bạn cần tìm hiểu xem mật khẩu Icloud bao gồm những gì? Như đã nói ở trên, mật khẩu Icloud là một dãy ký tự bao gồm số và chữ. Tuy nhiên, dãy ký tự này phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Mật khẩu Icloud phải bao gồm ít nhất 8 ký tự (bao gồm cả chữ và số)
 • Mật khẩu Icloud phải có ít nhất 1 ký tự được viết in hoa
 • Mật khẩu Icloud phải có ít nhất 1 ký tự là số
 • Mật khẩu Icloud phải có ít nhất 1 ký tự là chữ thường
mat-khau-icloud

3. Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Icloud

3.1. Đổi mật khẩu Icloud cho máy tính

Để đổi mật khẩu Icloud cho máy tính bạn cần thực hiện theo đầy đủ các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào Website được thiết kế dành riêng cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS có tên là “Quản lý ID Apple”. Tiếp theo, bạn nhập đúng tên và mật khẩu Icloud của bạn vào mục Manage your Apple account. Bạn có thể tích vào mục Remember me để không cần nhập lại những thông tin này cho những lần truy cập sau.
doi-mat-khau-icloud-cho-may-tinh
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công sẽ có một mã xác minh gồm 6 ký tự số được gửi đến thiết bị điện thoại hoặc Ipad  bạn đang đăng nhập tài khoản Icloud. Bạn cần nhập chính xác dãy mã xác minh này tại mục Two-Factor Authentication. 
Two-Factor-Authentication
 • Bước 3: Bạn kéo chuột xuống phía cuối màn hình đến phần Security (Bảo mật), sau đó bạn nhấn chọn Change Password… để thay đổi mật khẩu tài khoản Icloud.

Change-Password

 • Bước 4: Tại phần đổi mật khẩu cho tài khoản Icloud, bạn cần nhập đầy đủ thông tin vào các ô tương ứng:

Current password: tại mục này bạn cần nhập chính xác mật khẩu Icloud mà bạn đang sử dụng.

New password: Tại đây, bạn nhập mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi cho tài khoản Icloud của mình.

Confirm password: Tại đây, bạn nhập lại một lần nữa mật khẩu mới để xác nhận chính xác mật khẩu này.

passwword

Sau khi đã hoàn thành các thông tin mật khẩu tại ba mục trên, bạn nhấn chọn Change Password để lưu lại mật khẩu vừa thay đổi.

Lưu ý:

 • Sau khi đã hoàn tất quá trình đổi mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu mới cho những lần đăng nhập tiếp theo.
 • Nếu tài khoản Icloud của bạn được đăng nhập trên nhiều thiết bị thì bạn nên nhấn chọn vào ô Sign out of devices and websites using my Apple để tiến hành đăng xuất tài khoản khỏi tất cả các thiết bị và trang website. 

3.2. Đổi mật khẩu Icloud cho Ipad, điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách thức đổi mật khẩu Icloud cho Ipad và điện thoại, mời bạn tham khảo:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên thiết bị. Tiếp đó, bạn tìm đến mục ID Apple, Cloud. Sau đó, bạn nhấn chọn mục Mật khẩu & Bảo mật.
mat-khau-icloud
 • Bước 2: Tại mục Mật khẩu & Bảo mật, bạn nhấn chọn Thay đổi mật khẩu. Lúc này, bạn cần nhập đúng mật khẩu điện thoại hoặc Ipad để tiếp tục thực hiện các thao tác tiếp theo. 

mat-khau-icloud

 • Bước 3: Tại mục Mới bạn nhập dãy ký tự mật khẩu mà bạn muốn thay đổi và nhập lại một lần nữa dãy ký tự này tại mục Xác minh.

Nếu tài khoản Icloud của bạn được đăng nhập trên nhiều thiết bị thì bạn nên nhấn chọn vào mục Đăng xuất khỏi các thiết bị khác để tiến hành đăng xuất tài khoản khỏi tất cả các thiết bị và trang website. 

mat-khau-icloud

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể thay đổi mật khẩu Icloud trên tất cả các thiết bị có sử dụng chung một tài khoản Icloud.

4. Lời Kết

Hi vọng rằng những chia sẻ của ICANTECH trong bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời cho những câu hỏi: Mật khẩu Icloud là gì?, Mật khẩu Icloud gồm những gì? và Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Icloud trên các thiết bị điện thoại, Ipad và máy tính. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé


 

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự