icantech
Excel
1098
16/10/2023

Phần mềm chuyển PDF sang Excel trên máy tính, điện thoại miễn phí, tiện lợi

Chuyển file PDF sang Excel là một trong những nhu cầu phổ biến của người làm các công việc liên quan tới giấy tờ. Bởi nhu cầu mạnh mẽ của người dùng cũng như sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phần mềm chuyển file PDF sang Excel. Hãy cùng tìm hiểu bài viết đây để tìm ra cách chuyển file PDF sang Excel giữ nguyên định dạng phù hợp nhất với bạn!

Khi có một file PDF cần chuyển sang định dạng Excel, bạn sẽ làm gì? Chọn phần mềm ứng dụng (hay phần mềm máy tính) đã tải và khởi chạy sẵn? Tìm kiếm link của một website chuyên chuyển file PDF sang Excel để? Hay chuyển file về điện thoại và sử dụng các app chuyên dụng trên điện thoại? Với nhiều người, việc này có thể phụ thuộc vào yếu tố tiện lợi. Ví dụ như khi đó bạn đang ở bên ngoài và sếp cần có file Excel gấp, sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động có thể là lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng nếu người đó đang sử dụng các trình duyệt như Chrome, Microsoft Edge… để làm việc, có lẽ sử dụng website là lựa chọn hàng đầu.

Trên thực tế, phần mềm ứng dụng, website trực tuyến hay ứng dụng trên điện thoại đều được xây dựng với nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ra đời dựa trên nghiên cứu về nhu cầu, hành vi sử dụng của người dùng. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng so sánh đặc điểm của từng phương thức kể trên.

1. Chuyển file PDF sang Excel thông qua phần mềm ứng dụng

1.1. Đặc điểm

Đầu tiên, để sử dụng được phần mềm ứng dụng trên máy tính, bạn cần tải và thực hiện các thao tác khởi chạy phần mềm. Lý do nhiều người sử dụng phần mềm ứng dụng trên máy tính là bởi công việc của họ thường xuyên cần chuyển file PDF sang Excel. Việc có một phần mềm ứng dụng sẵn trên máy tính sẽ khiến họ dễ dàng chuyển đổi dù trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

dac-diem

Bên cạnh đó, phần mềm ứng dụng chuyển đổi file PDF sang Excel thường có khả năng xử lý hàng loạt file PDF cùng lúc. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa khi bạn không cần lặp lại nhiều thao tác giống nhau với các file khác nhau.

Ngoài ra, phần lớn các phần mềm ứng dụng đều lưu trữ lịch sử sử dụng của bạn hoặc tạo 1 danh sách các kết quả chuyển đổi file PDF sang Excel đã thực hiện trước đó. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các file đã chuyển đổi và tải về máy tính, thay vì lặp lại các thao tác từ đầu.

1.2. Gợi ý một số phần mềm ứng dụng chuyển file PDF sang Excel không lỗi font

Một số phần mềm ứng dụng giúp chuyển đổi file PDF sang Excel phổ biến có thể kể đến như Adobe Acrobat, Nitro Pro hoặc PDFelement. 

Adobe-Acrobat-pro-DC

Trong đó, Adobe Acrobat là một trong những công cụ chuyển đổi PDF sang Excel phổ biến nhất. Phần mềm này cung cấp tính năng chuyển đổi mạnh mẽ với khả năng xử lý tài liệu lớn và phức tạp. Tuy nhiên, phiên bản trả phí của Adobe Acrobat có giá cao nên không dễ tiếp cận nhiều người dùng, đồng thời việc sử dụng phần mềm này có thể đòi hỏi kiến thức kỹ thuật cao.

Đối với Nitro Pro, giao diện thân thiện và dễ sử dụng là ưu điểm nổi bật nhất. Với phần mềm này, số lượt dùng miễn phí của bạn sẽ được giới hạn. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi đã sử dụng hết lượt miễn phí, bạn buộc phải trả phí nếu muốn dùng tiếp Nitro Pro.

Chuyển file PDF sang Excel chỉ là một trong những tính năng của PDFelement. Khi sử dụng phần mềm này, bạn còn có thể thực hiện một số thao tác chỉnh sửa bổ sung với file PDF. Tuy nhiên cũng giống như Nitro Pro, bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm ổn nhất với phiên bản trả phí. Với phiên bản miễn phí, PDFelement có giới hạn tính năng.

2. Chuyển file PDF sang Excel miễn phí thông qua website trực tuyến

2.1. Đặc điểm

Ưu điểm dễ thấy nhất của việc chuyển file PDF sang Excel thông qua website chắc hẳn là sự tiện lợi. Bạn có thể sử dụng phương thức này trên cả máy tính lẫn điện thoại di động, miễn là bạn có trình duyệt web và internet. Các website trực tuyến hỗ trợ chuyển file PDF sang Excel có thể dễ dàng hiện ra chỉ sau 1 lần tìm kiếm trên Google và việc bạn cần làm chỉ là chọn lựa một đường link mà bạn muốn.

dac-diem

Tuy nhiên ngoài ưu điểm tiện lợi, các website trực tuyến này cũng có nhiều điều khiến người dùng cân nhắc. Đầu tiên đó là việc các website trực tuyến có tính năng chuyển file PDF sang Excel miễn phí thường có giao diện gây khó chịu với nhiều banner, đường link ẩn chứa quảng cáo. Thậm chí, nhiều website sẽ yêu cầu bạn phải xem hết một quảng cáo hoặc thực hiện một thao tác nào đó rồi mới được nhận kết quả chuyển file PDF sang Excel.

Bên cạnh đó, phần lớn người dùng đều lo ngại về tính bảo mật dữ liệu của các website trực tuyến nên khá e dè khi sử dụng. Các website này cũng không lưu trữ lịch sử sử dụng của bạn nếu bạn không đăng nhập trên website.

2.2. Gợi ý một số website trực tuyến chuyển PDF sang Excel trên máy tính phổ biến

Dưới đây là một số trang web trực tuyến phổ biến mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi file PDF sang Excel:

Smallpdf: https://smallpdf.com/vi/pdf-to-excel 

Soda PDF Online: https://www.sodapdf.com/vi/pdf-to-excel 

ILovePDF: https://www.ilovepdf.com/vi/pdf-to-excel 

PDF2Go: https://www.pdf2go.com/vi/pdf-to-excel

Online2PDF: https://www.online2pdf.com/vi/pdf-to-excel 

Lưu ý rằng việc sử dụng các website trực tuyến có thể có giới hạn về kích thước tệp hoặc số lượng tệp bạn có thể chuyển đổi miễn phí trong một khoảng thời gian cụ thể. Nếu bạn cần chuyển đổi tệp PDF thành Excel thường xuyên hoặc với tệp lớn, có thể cân nhắc sử dụng các phần mềm chuyển đổi PDF hoặc phiên bản trả phí của các dịch vụ trực tuyến.

3. Chuyển file PDF sang Excel trên điện thoại

3.1. Đặc điểm

Điện thoại di động là vật “bất ly thân” của nhiều người Việt Nam. Bởi vậy, điện thoại di động hiện tại không chỉ cần đảm bảo chức năng nghe gọi, mà còn được nhiều người trang bị rất nhiều tính năng, ứng dụng phù hợp với mọi nhu cầu từ giải trí tới làm việc.

dac-diem

Đối với các ứng dụng chuyển file PDF sang Excel trên điện thoại, sự “di động” cũng là đặc điểm nổi bật nhất. Dù bạn đang ngồi tại ghế chờ ngoài sân bay, quán cà phê hay bất cứ nơi nào, bạn cũng có thể thực hiện thao tác chuyển file PDF sang Excel thông qua điện thoại. Cùng với ưu điểm tiện lợi thì sự nhanh chóng cũng là một trong những đặc điểm của các ứng dụng chuyển file PDF sang Excel trên điện thoại di động. Ngoài ra, các ứng dụng này cũng thường dễ sử dụng, không nhiều thao tác cầu kỳ hay đòi hỏi kỹ thuật cao.

Tuy nhiên vì nhấn vào tính tiện lợi, nên các ứng dụng chuyển file PDF sang Excel thường có chất lượng chuyển đổi không quá cao và bị giới hạn về chức năng sử dụng so với phần mềm ứng dụng trên máy tính.

Tóm lại, việc chuyển file PDF sang Excel thông qua ứng dụng trên điện thoại di động là một giải pháp thuận tiện cho các tác vụ đơn giản và khi bạn cần thực hiện chuyển đổi ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, nó có giới hạn về chức năng và hiệu suất, vì vậy đối với công việc phức tạp hoặc yêu cầu chất lượng cao, nên xem xét sử dụng các phiên bản máy tính hoặc phần mềm chuyên nghiệp.

3.2. Gợi ý một số ứng dụng chuyển file PDF sang Excel phổ biến cho điện thoại di động

Dưới đây là một số ứng dụng chuyển pdf sang Excel trên điện thoại mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi file PDF sang Excel.

- Adobe Acrobat Reader:

Android: Tải về tại đây

iOS: Tải về tại đây 

- Microsoft Excel:

Android: Tải về tại đây

iOS: Tải về tại đây

- WPS Office:

Android: Tải về tại đây

iOS: Tải về tại đây

- Able2Extract PDF Converter:

Android: Tải về tại đây

iOS: Tải về tại đây

4. Lời Kết

Lưu ý rằng một số ứng dụng có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Việc lựa chọn phiên bản nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Excel

Bài tương tự