icantech
Kiến thức công nghệ
1103
02/11/2023

Top 6 phần mềm edit video miễn phí được ưa chuộng nhất

Hiện nay bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự lên ngôi của những video dạng ngắn đa dạng các nội dung khác nhau sở hữu nhiều lượt tương tác và bình luận hơn các dạng tin tức chính thống. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy thời đại công nghệ 4.0 đang chiếm sóng khắp mọi nơi, theo đó số lượt tìm kiếm phần mềm edit video dần tăng lên mỗi ngày. Bạn chưa tìm được cho mình phần mềm edit video ưng ý hay chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng bỏ qua bài viết này từ ICANTECH bạn nhé!

1. Tại sao phần mềm edit video lại được ưa chuộng như hiện nay?

Trong một thời đại công nghệ thật sự đang là tiên phong và dẫn đầu như hiện nay, việc tiếp nhận thông tin qua các định dạng video ngắn, các thước phim trực quan và sống động trở nên thông dụng hơn rất nhiều.

video-ngan

Theo đó không chỉ các bạn trẻ mà hiện nay các doanh nghiệp dần tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình thông qua hình thức video ngắn này, không chỉ với mục đích quảng bá thương hiệu mà còn có cơ hội tạo ra doanh thu khổng lồ. Chính vì thế các phần mềm edit video nhanh gọn - dễ áp dụng đang dần được ưa chuộng trở lại trong thời gian gần đây.

2. 6 phần mềm edit video miễn phí và thông dụng nhất trên máy tính

ICANTECH sẽ chỉ cho bạn 6 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính miễn phí trên máy tính và thông dụng hiện nay mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video với nhiều mục đích khác nhau.

2.1. Phần mềm edit video OpenShot 

Đây sẽ là một trong những cái tên không thể thiếu khi nhắc đến phần mềm edit video thông dụng nhất - OpenShot. 

OpenShot có mặt trên rất nhiều các nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS,... tuy nhiên giao diện của OpenShot sẽ thân thiện và dễ sử dụng hơn với người dùng MacOS bởi mọi thao tác tương tự với phần mềm edit video có sẵn có tên iMovie.

 • Dễ dàng cắt ghép, thêm bớt cho video có sẵn trong máy
 • Thay đổi linh hoạt các định dạng khác nhau cho video của bạn
 • Ghép các bài hát, đoạn nhạc thịnh hành vào video dễ dàng
 • Thêm trực tiếp các hiệu ứng bắt mắt, dòng text hay ho cho video
openshot

OpenShot được đánh giá dễ dùng - thân thiện - nhanh gọn cho cả những người mới bắt đầu học chỉnh sửa video hoặc với những người đã chuyên nghiệp.

2.2. Phần mềm edit video Blender 

Cái tên thứ 2 trong danh sách không thể không nhắc đến - phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính Blender. Tương tự như OpenShot, Blender rất thân thiện và có mặt trên các hệ điều hành thông dụng là Windows và MacOS, tải về và sử dụng rất nhanh gọn.

Ngoài ra, đúng như cái tên Blender, phần mềm này có điểm mạnh là có thể cắt ghép, mix trộn các âm thanh với nhau dễ dàng và có thể dựng video theo định dạng 3D.

 • Hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều định dạng khác nhau
 • Dựng video và chỉnh sửa cả với định dạng 3D
 • Cắt ghép, mix âm thanh, bản nhạc theo ý thích

2.3. Phần mềm edit video Shotcut

Nếu như bạn có nhu cầu xuất file video với định dạng nét 4K thì Shotcut sẽ là ứng cử sáng giá cho bạn. Shotcut hỗ trợ chỉnh sửa và xuất video với độ phân giải 4K, nhận nguồn tài nguyên ảnh và video gốc từ các thiết bị SDI, HDMI,…

shotcut

Shotcut có điểm mạnh ở giao diện trơn mượt, đẹp mắt, lưu lại cả lịch sử chỉnh sửa, ngân hàng bộ lọc tuyệt vời cho bạn tha hồ sáng tạo video của mình.

 • Hỗ trợ xuất video với độ phân giải lên tới 4K
 • Hỗ trợ nhiều bộ lọc hấp dẫn cho video
 • Giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích

2.4. Phần mềm edit video VideoPad

Được đánh giá 8/10 về mức độ yêu thích, VideoPad là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính được giới Designer chuyên nghiệp yêu thích bởi các lý do như:

 • Chỉnh sửa video nhanh gọn với mọi định dạng khác nhau
 • Dễ dàng tạo được các video với định dạng 3D, HD,..
 • Xuất video nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian đợi tải

2.5. Phần mềm edit video Windows Movie Maker 

Windows Movie Maker là phần mềm edit video hỗ trợ bạn chèn video và âm thanh lên cùng một trình chỉnh sửa đơn giản và dễ dùng nhất. Ngoài ra, Windows Movie Maker có thể tạo video ngắn từ hình ảnh sáng tạo theo ý bạn.

 • Hỗ trợ chỉnh sửa và tạo các thước phim ngắn 
 • Hỗ trợ xem trước video trước khi xuất bản
 • Dễ dàng chèn nhạc vào video mà không cần tách nhạc riêng

2.6. Phần mềm edit video Avidemux

Ngoài việc hỗ trợ chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính, Avidemux còn có thể mã hoá được các video có định dạng không thông dụng, hỗ trợ DVD, AVI tương thích với tệp tin MPEG, MP4,..

avidemux
 • Hỗ trợ cắt, nối các video nhỏ với nhau thành video lớn đơn giản
 • Hỗ trợ xuất file với nhiều định dạng khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau
 • Hỗ trợ mã hoá trực tiếp và cắt ghép các định dạng âm thanh khác nhau

3. Lời Kết

Trên đây là top 6 phần mềm edit video được ưa chuộng và thịnh hành nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm edit video trên máy tính free để sử dụng tùy theo mục đích của mình. Đừng quên theo dõi ICANTECH để không bỏ lỡ những tips hay ho về tin học văn phòng nhé!

Nếu bạn đang quan đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình tại ICANTECH nhé!
 

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự