icantech
Kiến thức công nghệ
982
02/11/2023

Top 5 phần mềm ghép ảnh miễn phí dễ dùng nhất

Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh không chỉ phục vụ cho mục đích sở hữu những bức ảnh cá nhân đẹp đúng ý mà còn để đăng lên các mạng xã hội nhằm nâng cao thương hiệu cá nhân, kinh doanh. Chính vì thế các phần mềm ghép ảnh đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Cùng ICANTECH tìm hiểu 5 phần mềm ghép ảnh miễn phí trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nên dùng phần mềm cắt ghép ảnh trên điện thoại hay trên máy tính?

Vậy nên sử dụng phần mềm ghép ảnh trên điện thoại hay máy tính thì sẽ thuận tiện và sở hữu những bức ảnh chất lượng đúng ý nhất?

Nếu như trước đây, bạn chỉ có thể tải xuống các phần mềm ghép ảnh từ máy tính để ghép những bức ảnh đơn giản hoặc chỉnh sửa chúng để có được độ phân giải tốt nhất, nhưng hiện nay có rất nhiều các phần mềm ghép ảnh trên điện thoại nhỏ gọn hơn - dễ tải hơn mà vẫn có đủ các tính năng chuyên nghiệp so với các phần mềm máy tính.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn theo ý muốn của mình. Nếu cần sở hữu những bức ảnh có độ phân giải cao, định dạng lạ, chỉnh sửa chuyên nghiệp thì phần mềm trên máy tính sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Còn cần sự nhanh gọn - tiện lợi mọi lúc mọi nơi thì phần mềm ghép ảnh trên điện thoại sẽ là lựa chọn phù hợp.

2. Top 5 phần mềm ghép ảnh miễn phí trên điện thoại 

Dưới đây là Top 5 phần mềm cắt ghép ảnh trên điện thoại mà ICANTECH giới thiệu cho bạn, bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo ý muốn của mình nhé!

2.1. Phần mềm ghép ảnh PicsArt 

Nếu nhắc đến ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh đến từng chi tiết thì PicsArt chính là ứng cử sáng giá đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn. Là một trong những phần mềm ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh và video miễn phí, PicsArt sở hữu hơn 1 tỷ lượt tải xuống và sử dụng trong những năm gần đây.

picsart

 Dưới đây là một số điểm nổi bật của PicsArt:

 • Có sẵn những template ghép ảnh mà bạn chỉ cần ấn thêm ảnh là có thể ghép ảnh ưng ý chỉ sau 3s.
 • Có thêm những hiệu ứng màu sắc cho bức ảnh như bộ lọc màu sắc, các nhãn dán dạng text, sửa màu chữ,...
 • Có thể chia sẻ trực tiếp bức ảnh từ ứng dụng phần mềm tới các trang mạng xã hội khác.

2.2. Phần mềm ghép ảnh Canva

Canva là một trong những ứng dụng thông dụng cho cả những bạn mới bắt đầu tập tành thiết kế tới những Designer chuyên nghiệp. Giao diện thân thiện và cung cấp sẵn các mẫu ghép ảnh được yêu thích có trong phần mềm, Canva sở hữu những ưu điểm sau:

 • Không cần nâng cấp tài khoản Pro mà vẫn có đủ các tính năng cơ bản cho bạn sử dụng.
 • Ghép ảnh nhanh gọn với nhiều mẫu template.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp, tải ảnh & video về ứng dụng với nhiều định dạng khác nhau.

2.3. Tính năng ghép ảnh Layout từ Instagram

Nếu là một tín đồ của các mạng xã hội thì sẽ không còn xa lạ gì với tính năng ghép ảnh Layout từ phần mềm ghép ảnh trên Iphone đến từ Instagram. Bạn có thể tìm thấy tính năng Layout này tại phần Tạo tin mới Stories. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Layout:

 • Lựa chọn layout nhanh chóng, ghép tối đa 9 ảnh một lúc.
 • Có thể thêm các text, hình ảnh hoặc các nhãn dán động.
 • Dễ dàng lưu về, đánh dấu bạn bè và chia sẻ qua nhiều nền tảng mạng xã hội.
instagram

2.4. Phần mềm ghép ảnh Pitu

Pitu nổi tiếng với tính năng giúp bạn có thể hoá thân nhanh chóng thành các nhân vật nổi tiếng với tính năng Crazy Ex- Face với hơn 20 nghìn lượt xem và nhắc đến trên các mạng xã hội. Ngoài tính năng đó ra, Pitu còn hỗ trợ ghép ảnh nhanh chóng và chỉnh sửa các đường nét khuôn mặt như làm thon gọn, làm trắng, sửa ảnh chân dung,... 

pitu

Dưới đây là một số điểm nổi bật của Pitu:

 • Sở hữu vô vàn các bộ lọc làm đẹp cho ảnh chân dung.
 • Cắt, ghép ảnh nhanh chóng với nhiều mẫu template khác nhau.
 • Có thể biến đổi từ hình ảnh sang định dạng GIF bắt mắt.
 • Bạn có thể tự sáng tạo các bộ lọc làm đẹp cá nhân theo ý thích.

2.5. Phần mềm ghép ảnh PicLab

Tương tự như Pitu, PicLab sẽ là nơi giúp bạn thỏa mãn bộ óc sáng tạo khi có thể tự tạo các bộ lọc hình ảnh, bộ lọc làm đẹp riêng cho bản thân và lưu trữ mỗi khi bạn cần đến. Đặc biệt, bạn có thể tải PicLab nhanh chóng và sử dụng toàn bộ tính năng của phần mềm ghép ảnh này miễn phí. Dưới đây là một số điểm nổi bật của PicLab:

 • Sở hữu hơn 20 bộ lọc ảnh thịnh hành nhất hiện nay.
 • Dễ dàng chia sẻ, lưu trữ tới nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.
 • Ghép ảnh dễ dàng với template có sẵn, chèn chữ lên ảnh đơn giản.

3. Lời Kết

Trên đây là Top 5 phần mềm ghép ảnh trên điện thoại mà bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí, dễ dàng sáng tạo và chia sẻ những bức ảnh đi khắp mọi nơi. Đừng quên theo dõi ICANTECH hàng ngày để không bỏ qua các tips hay ho về tin học văn phòng nhé!

Nếu bạn đang quan đến học lập trình online thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình tại ICANTECH nhé!
 

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự