icantech
Word
4062
24/10/2023

Cách tìm font chữ online Đẹp - Miễn phí

Tìm font chữ Việt hóa đẹp ở đâu?” có lẽ là câu hỏi mà những người làm thiết kế hình ảnh, slide,... đã từng hỏi ít nhất một lần trong quá trình làm việc. Nếu đó cũng chính là câu hỏi mà bạn đang tự đặt ra trong đầu, bài viết này sẽ giúp bạn tìm Font chữ online đẹp, miễn phí.

1. Mục đích của việc tìm kiếm font chữ Online

1.1. Tạo dấu ấn thương hiệu đậm nét

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp hoặc cá nhân thương hiệu, việc sử dụng một font chữ riêng biệt có thể giúp tạo ra sự nhận diện độc đáo và mạnh mẽ. Tìm font chữ tiếng Việt, đặc biệt là những font chữ sáng tạo như font chữ viết tay Việt hóa, font chữ thư pháp Việt hóa… đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, tạo dấu ấn và khiến người xem/ khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp ghi nhớ dễ dàng hơn.

font-chu-online

1.2. Sử dụng trong thiết kế đồ họa

Trong thiết kế đồ họa và quảng cáo, việc lựa chọn font chữ phù hợp có thể tạo nên sự hấp dẫn và thể hiện ý tưởng của người thiết kế. Ngoài ra, font chữ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt thông điệp và cảm xúc. Bởi vậy nếu sử dụng một font chữ không Việt hóa cho văn bản/ text viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt, ý đồ của người thiết kế đồ họa sẽ không được diễn tả đầy đủ, chưa nói tới tính thẩm mỹ.

1.3. Đáp ứng những nhu cầu riêng/ đặc biệt

Trong một số trường hợp, font chữ cần phải được thiết kế riêng để phục vụ mục đích cụ thể, như font chữ Việt hóa các ký tự đặc biệt cho ứng dụng hoặc trò chơi, font chữ thư pháp Việt hóa cho thiết kế website thư pháp…

1.4. Đảm bảo tính tương thích cho website/ ứng dụng

Khi phát triển website hoặc ứng dụng, việc sử dụng font chữ phù hợp với ngôn ngữ tiếng Việt là cần thiết để đảm bảo tính tương thích, đáp ứng yêu cầu hiển thị trên các thiết bị và trình duyệt. Đây là một trong những yêu cầu tối thiểu mà người làm công việc phát triển website/ ứng dụng cần đạt.

1.5. Nâng cao tính thẩm mỹ

Font chữ phù hợp sẽ góp phần giúp văn bản hoặc thiết kế hình ảnh trở nên hấp dẫn, thu hút hơn. Tính thẩm mỹ của văn bản, thiết kế,... không chỉ thể hiện trong việc chọn đúng font chữ (font không chân cho các nội dung hiện đại, tối giản hoặc font có chân cho những nội dung cổ điển, trang trọng…) mà còn nằm ở việc font chữ đã được Việt hóa, giúp cải thiện trải nghiệm thị giác của người sử dụng.

Tùy thuộc vào mục đích cụ thể, người ta có thể tìm kiếm và sử dụng các font chữ tiếng Việt để đáp ứng nhu cầu cá nhân như học tập, làm việc.

2. Gợi ý 4 nguồn tìm font chữ tiếng Việt đẹp không phải ai cũng biết

Như đã đề cập trong phần đầu bài viết, tìm kiếm các nguồn cung cấp font chữ Việt hóa là nhu cầu chung của rất nhiều người. Bởi vậy trên thực tế, có rất nhiều website ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó của người Việt.

Dưới đây là 4 website hữu ích, được chúng tôi tổng hợp từ đánh giá của người dùng:

2.1. Google Fonts

Link websitehttps://fonts.google.com/ 

google-font

Google Fonts có thể coi là một trong những nguồn tìm kiếm font chữ trực tuyến đa dạng và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Phần mềm nãy cùng hỗ trợ bạn tìm font chữ việt hóa bằng hình ảnh vô cùng hữu ích. Một số ưu điểm của Google Fonts có thể kể tới như:

  • Bộ sưu tập rộng lớn: Cung cấp hơn 1000 loại font chữ khác nhau. Bao gồm các font chữ cơ bản, hiện đại, cổ điển… và nhiều loại chữ viết tay, cũng như các hiệu ứng đặc biệt khác nhau.
  • Hoàn toàn miễn phí và có mã nguồn mở: Tất cả các font chữ trên Google Fonts đều cho phép người dùng tùy chỉnh,  sử dụng chúng trong các dự án cá nhân hoặc thương mại mà không cần phải trả tiền bản quyền.
  • Dễ dàng tìm kiếm, xem trước và lựa chọn font chữ phù hợp nhất: Google Fonts cho phép bạn tìm kiếm, xem trước các font chữ với nhiều yêu cầu như size chữ, gợi ý các font phổ biến, lọc theo ngôn ngữ… Bởi vậy, người dùng dễ dàng tìm kiếm và xem trước bản hiển thị của các font chữ Việt hóa trước khi lựa chọn.

2.2. FontSpace

Link websitehttps://www.fontspace.com/ 

font-space

Đúng như tên gọi, FontSpace có thiết kế vô cùng bắt mắt, tựa như một vũ trụ bao la. Thiết kế chỉn chu và ấn tượng này giúp FontSpace “ghi điểm” trong mắt người dùng ngay từ lần đầu sử dụng, đồng thời khẳng định hình ảnh một website hướng tới yếu tố sáng tạo.

Giống như Google Fonts, FontSpace cũng cung cấp các font chữ miễn phí trực tuyến cho cộng đồng thiết kế đồ họa, phát triển website và người dùng nói chung. Điểm đặc biệt của website này chính là người dùng (đã tạo tài khoản) có thể đăng tải, chia sẻ các font chữ do chính họ sáng tạo/ biến tấu. Cộng đồng người dùng FontSpace cũng có diễn đàn để trao đổi ý kiến, góp ý và thảo luận về các vấn đề liên quan đến font chữ. Điều này rất hữu ích với những cá nhân làm công việc liên quan tới sáng tạo.

2.3. Dafont

Link websitehttps://www.dafont.com/ 

Dafont

Dafont là một nguồn tải font chữ đa dạng và phong phú, với nhiều font chữ Việt hóa phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng của người dùng.

Giống như FontSpace, Dafont cũng hướng nhiều tới cộng đồng sáng tạo, khi cho phép người dùng tạo tài khoản, đăng tải và chia sẻ các font chữ do chính bản thân tạo nên, hay thảo luận với các người dùng khác về font chữ của họ. Tuy nhiên, giao diện website Dafont lại không mang nhiều cảm hứng như FontSpace.

2.4. Font Squirrel

Link websitehttps://www.fontsquirrel.com/ 

font-chu-online

3. Lời Kết

Font Squirrel cung cấp một bộ sưu tập các font chữ đẹp và miễn phí, bao gồm cả font chữ Việt hóa. Trang web này cũng cung cấp các công cụ để bạn kiểm tra và tối ưu hóa font chữ cho website. Nhờ đó, Font Squirrel là nơi thường được cộng đồng thiết kế website lưu tới, sử dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Word

Bài tương tự