icantech
Kỳ thi thách thức thuật toán Berbas
1991
28/08/2023

Tìm hiểu kỳ thi thách thức tư duy thuật toán bebras 2023

Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras là một cuộc thi tin học dành cho lứa tuổi học sinh được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới. Cuộc thi này xuất hiện để giúp khuyến khích học sinh phát triển tư duy logic, tư duy thuật toán và khoa học máy tính cho mọi lứa tuổi học sinh. Hãy cùng ICANTECH tìm hiểu rõ hơn về thuật toán và kỳ thi này nhé!

1. Kỳ thi thách thức thuật toán Bebras là gì?

Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras là cuộc thi cung cấp những bài toán khác nhau, từ dễ tới phức tạp yêu cầu tư duy sáng tạo và logic để giải đáp. Toán Bebras không yêu cầu đòi hỏi các bạn học sinh phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực toán học hay tin học mà nó tập trung vào khả năng tư duy và giải quyết vấn đề của học sinh.

Cuộc thi thách thức tư duy thuật toán được diễn ra ở quy mô quốc gia và quốc tế. Học sinh có cơ hội tranh tài với các bạn cùng trang lứa trên khắp nơi trên thế giới. Không chỉ giúp học sinh phát triển khả năng tư duy logic mà còn giúp các em hiểu hơn về lĩnh vực tin học và mở rộng thêm kiến thức.

2. Tìm hiểu kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras

Thách thức tư duy thuật toán Bebras là một sáng kiến quốc tế nhằm thúc đẩy tư duy logic và khoa học máy tính cho học sinh ở mọi lứa tuổi.

Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras là nơi các em học sinh trên cả nước có được cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn quốc tế. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt những thử thách từ chính những câu chuyện thường ngày giúp các em phát triển khả năng quan sát, rèn trí thông minh sáng tạo.

Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Lithuania rồi bắt đầu lan rộng ra toàn thế giới. Đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc của toán Bebras là vào năm 2018 khi vào năm này có tận gần 2 triệu 8 thí sinh đến từ gần 60 quốc gia trên toàn thế giới tham gia. 

Từ đó trở thành hoạt động cho học sinh ngoài trường học về giáo dục công nghệ được chú ý nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại.

Tại Việt Nam, kỳ thi toán Bebras chính thức khởi động vào năm 2017 đã rất nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các bạn học sinh và bậc phụ huynh trên toàn quốc. Tạo sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh phát huy kiến thức và khả năng tư duy của mình.

Vậy kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras được tổ chức như thế nào? ở đâu và cách thức đăng ký ra sao? Chúng mình cùng tìm hiểu kỹ hơn nội dung sau đây nhé: 

tu-duy-thuat-toan-berbas

3. Thông tin kỳ thi thuật toán Bebras 2023

3.1. Cấu trúc kỳ thi

Đề thi toán bebras dẽ được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm được soạn và cung cấp bằng tiếng Anh bởi Ủy ban Bebras quốc tế. Tại Việt Nam, khi nhận đề từ quốc tế thì ban tổ chức tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch và cung cấp tới đề thi tới các bạn học sinh bằng tiếng Việt.

3.2. Cấu trúc đề thi được chia thành 3 phần như sau:

 • Phần A mức độ dễ: Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 6 điểm
 • Phần B mức độ trung bình: Mỗi câu trả lời đúng thi sinh được 9 điểm
 • Phần C mức độ khó: Mỗi câu trả lời đúng thi sinh được 12 điểm. 

Điểm tối đa mỗi thí sinh đạt được là 135 điểm/bài thi

Đề thi được phân chia mức độ dành cho các học sinh từ lớp 1 tới lớp 12. Hai khối sẽ thi chung 1 đề tương ứng như sau: 

 • Cấp độ 1: Khối 1,2
 • Cấp độ 2: Khối 3,4
 • Cấp độ 3: Khối 5,6
 • Cấp độ 4: Khối 7,8
 • Cấp độ 5: Khối 9,10
 • Cấp độ 6: Khối 11,12

3.3. Hình thức dự thi: 3 vòng

 • Vòng 1: Thi online (Từ 30/10/2023 - 05/11/2023) các thí sinh đã nộp lệ phí, đăng ký tài khoản trên website và thi online
 • Vòng 2: Kỳ thi tập trung (Dự kiến vào 26/11/2023) Sau khi thi vòng 1 thì các thi sinh sẽ thi vòng 2
 • Vòng 3: Ngày hội Bebras (Dự kiến đầu tháng 3/2024) Chọn những thí sinh đạt được điểm cao nhất tại vòng 2 sẽ tới dự ngày hội này.

3.4. Cách thức đăng ký dự thi:

Có 2 cách thức để đăng ký dự thi toán Bebras: Đăng ký theo trường và Đăng ký cá nhân

 • Đăng ký theo trường: Áp dụng với các trường đăng ký trực tiếp với ban tổ chức, các học sinh đăng ký và nộp lệ phí thông qua nhà trường sau đó nhà trường tập hợp danh sách và đăng ký gửi về địa chỉ bebras@onluyen.vn

Thời gian đăng ký: Từ 02/08 đến hết ngày 20/10/2023

 • Đăng ký cá nhân: Áp dụng cho những thí sinh theo học các trường không đăng ký tập trung với ban tổ chức. Lúc này phụ huynh đăng ký cho các học sinh và thanh toán lệ phí 350.000 đồng/thí sinh.

Thời hạn đăng ký: Từ 02/08 đến hết ngày 27/10/2023

Chính sách hoàn phí: Trường hợp xảy ra những hiện tượng bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn, sóng thần...và hiện tượng xã hội như chiến tranh, bệnh dịch,...mà ban tổ chức không thể tổ chức kỳ thi thay thế thì lúc này Ban tổ chức sẽ hoàn lại toàn bộ lệ phí.

4. Lời Kết

Trên đây là thông tin chi tiết về kỳ thi thách thức tư duy toán Bebras 2023. Hy vọng qua thông tin trên các em học sinh hiểu hơn về kỳ thi và biết cách thức đăng ký cuộc thi toán Bebras 2023. Icantech - Nền tảng học lập trình chúc các em học sinh đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi năm nay!

Nguồn ảnh: Bebras.vn.

Share
Tags
Kỳ thi thách thức thuật toán Berbas

Bài tương tự