icantech
Kiến thức công nghệ
1282
03/11/2023

Top 10 phần mềm đồ hoạ miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bạn muốn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn phần mềm đồ hoạ phù hợp với mình? Tham khảo ngay 10 phần mềm được ICANTECH gợi ý dưới đây!

1. Adobe Photoshop

Photoshop là phần mềm thiết kế đồ hoạ quen thuộc với những người thiết kế chuyên nghiệp. Để làm quen với photoshop bạn cần trang bị những kiến thức và kĩ năng bổ trợ khác nhau. 

Adobe-Photoshop

Bên cạnh việc thiết kế ảnh, Photoshop còn được sử dụng để thiết kế website, vẽ texture cho phần mềm đồ hoạ cũng như là cánh tay “đắc lực” cho ngành Digital Marketing.

Phần mềm đồ hoạ Adobe Photoshop tương thích với cả 2 nền tảng phổ biến hiện nay là Windows và MacOS cùng phiên bản trả phí hoặc mất phí.

Tải Photoshop cho Windows

Tải Photoshop cho MacOS

2. Adobe Illustrator

Cùng nhà Adobe, phần mềm thiết kế đồ họa Illustrator hay còn được biết đến với tên AI. Adobe Illustrator là phần mềm đồ hoạ được nhiều nhà thiết kế sử dụng chỉ sau Photoshop.

Adobe-Illustrator

Khác với Photoshop, Adobe Illustrator là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên về vẽ hình bằng việc sử dụng các vector (thuật toán) để tạo ra những hình ảnh khác nhau như logo, tranh vẽ, sách báo, mascot….

Các sản phẩm được tạo ra bởi Adobe Illustrator thường có độ phân giải cao, rõ nét và không bị vỡ.

Tải Illustrator cho Windows

Tải Illustrator cho MacOS

3. Adobe Indesign 

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến Adobe Indesign - phần mềm đồ họa chuyên về dàn trang và bố cục in ấn. Đây là phần mềm được sử dụng để thiết kế các POSM (Point Of Sales Material) như tờ rơi, banner, áp phích, standee…

Bên cạnh đó, Adobe Indesign cũng hỗ trợ một số tính năng chèn tệp tin đa phương tiện như: âm thanh (MP3), video (MP4), định dạng văn bản (HTML).... vào các tài liệu và xuất ra định dạng PDF.

Tải Indesign cho Windows

Tải Indesign cho MacOS

4. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm thiết kế đồ hoạ quen thuộc với dân thiết kế chuyên nghiệp. Phần mềm này cung cấp đa dạng các công cụ giúp bạn thiết kế 2D, 3D chuyên nghiệp để thể hiện hình dạng, kích thước, cấu tạo của các đối tượng một cách dễ dàng.

AutoCAD

Thông thường, AutoCAD thường được dân thiết kế sử dụng để thiết kế trong xây dựng, cơ khí, kiến trúc…

Tải AutoCAD cho Windows

Tải AutoCAD cho MacOS

5. CoralDRAW

CoralDRAW là phần mềm đồ họa được phát triển bởi tập đoàn Corel Corporation tại Canada. Phần mềm cung cấp nhiều tính năng giúp các nhà thiết kế tạo ra hình ảnh, biểu đồ cũng như các loại vector với chất lượng cao.

coraldraw

Một trong những ưu điểm của CoralDRAW là khả năng tùy chỉnh linh hoạt, giúp các nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng file, cho phép người dùng có thể xuất file trên nhiều nền tảng khác nhau. 

Tải CoralDRAW cho Windows

Tải CoralDRAW cho MacOS

6. Sketchup

Sketchup là phần mềm đồ hoạ 3D, đáp ứng hầu hết nhu cầu của các kiến trúc sư, các nhà làm game và một số ngành nghề khác.

SketchUp

Một trong những điểm cộng của phần mềm đồ hoạ Sketchup là thư viện lớn đối tượng và vật liệu, hỗ trợ người dùng tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Sketchup còn tích hợp với CAD và BIM hỗ trợ kiến trúc sư trong việc thiết kế dự án. 

Tải Sketchup cho Windows

Tải Sketchup cho MacOS

7. GIMP

GIMP là viết tắt của GNU Image Manipulation Program cung cấp các bộ lọc đa dạng, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa và thỏa thích sáng tạo với tính năng đổi kích thước, điều chỉnh màu sắc.

Phần mềm đồ hoạ GIMP hỗ trợ các định dạng phổ biến hiện kể cả RAW. Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra các thiết kế chuyên sâu. 

Tải GIMP cho Windows

Tải GIMP cho MacOS

8. Canva

Canva là phần mềm thiết kế đồ hoạ miễn phí giúp bạn thiết kế các loại hình ảnh, poster, thiết kế ảnh bìa… 

Canva

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chỉ với các thao tác kéo và thả, phần mềm đồ họa Canva biến những ý tưởng của bạn thành các ấn phẩm truyền thông đẹp mắt mắt.

Một trong những ưu điểm của Canva là đa dạng mẫu thiết kế sẵn và công cụ chỉnh sửa linh hoạt giúp bạn tạo ra những ấn phẩm khác trong thời gian ngắn.

Tải Canva cho Windows

Tải Canva cho MacOS

9. Gravit Designer

Gravit Designer là phần mềm đồ họa dành cho cả người mới lẫn dân chuyên nghiệp. Với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng Gravit Designer cung cấp cho người dùng các thiết kế để tạo logo, vector… đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Điểm cộng của phần mềm Gravit Designer là tích hợp dữ liệu đám mây, hỗ trợ người dùng có thể truy cập dữ liệu dù ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, Gravit Designer còn tích hợp với các công cụ phổ biến nhất hiện nay như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator….

Tải Gravit Designer cho Windows

Tải Gravit Designer cho MacOS

10. Rhino 3D

Rhino 3D là phần mềm đồ họa dành cho các kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế mô hình 3D cho các ngành kiến trúc, thiết kế sản phẩm… Rhino 3D cho phép người dùng tùy chỉnh và để mô phỏng các mô hình một cách chi tiết. 

Tải Rhino 3D cho Windows

Tải Rhino 3D cho MacOS

Ngoài các phần mềm đồ hoạ trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phần mềm đồ hoạ phục vụ cho việc thiết kế chuyên nghiệp như Figma, Adobe Premiere, 3D Max…

Tải Figma cho Windows, MacOS

Tải Adobe Premiere cho Windows, MacOS

Tải 3D Max cho Windows, MacOS

11. Lời Kết

Trên đây là 10 phần mềm đồ họa dành phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể lựa chọn phần mềm thiết kế đồ hoạ phù hợp với mình.

Nếu bạn đang quan đến học lập trình online thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình tại ICANTECH nhé!
 

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự