icantech
Kiến thức công nghệ
1278
10/11/2023

Tổng hợp 10 ứng dụng vẽ trên máy tính cài đặt cực đơn giản 2023

Hiện nay, trên Internet có hàng ngàn phần mềm vẽ trên máy tính mà bạn có thể lựa chọn. Nếu bạn phân vân chưa biết sử dụng phần mềm nào cho phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân thì đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, ICANTECH sẽ giới thiệu 10 ứng dụng vẽ trên máy tính phổ biến và được sử dụng nhiều nhất 2023.

1. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất tại thời điểm hiện tại. Adobe được ưa chuộng bởi giao diện dễ sử dụng và tính năng Rectangle Tool có thể vẽ và phối nhiều màu sắc khiến sản phẩm trở nên sinh động bắt mắt.

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng có thể xuất bản thành nhiều định dạng khác nhau như: PNG, JPEG, RAW, PDF, GIF...

Tải Adobe Photoshop tại đây.

2. MyPaint

Mypaint là ứng dụng sử dụng hệ điều hành Linux vì vậy người dùng sẽ cần có thời gian làm quen với ứng dụng này. Sở hữu bộ cọ đa dạng, có thể biến tấu dễ dàng, Mypaint là ứng dụng tối ưu dành cho các họa sĩ giúp quá trình vẽ tranh trở nên tiện lợi hơn.

10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Tải MyPaint tại đây.

3. Clip Studio Paint 

Clip Studio Paint là ứng dụng phổ biến dành cho các dân vẽ chuyên nghiệp, đặc biệt là những người chuyên thiết kế truyện tranh, manga hoặc webtoon giúp người dùng tạo ra các loại tranh minh họa, hoạt hình, ảnh... 

10-ung-dung-ve-tren-may-tinh 

Ngoài ra, Clip Studio Paint hỗ trợ người dùng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như: MacOS, Windows, iPadOS...

Tải Clip Studio Paint tại đây.

4. Gimp

Gimp là phần mềm được phát triển bởi 2 nhà sáng lập là Spencer Kimball và Peter Mattis vào năm 1995. Đây là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, vẽ tự do và sở hữu bộ công cụ đa dạng như Clone, Airbrush,  Brush, Pencil…

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Đặc biệt, ứng dụng sở hữu nhiều tính năng năng độc đáo như: công cụ Tile giúp quản lý bộ nhớ dễ dàng, công cụ pha trộn khiến người dùng tạo ra được những màu sắc đặc biệt có tính cá nhân hóa cao, hỗ trợ lưu và xuất nhiều định dạng ảnh khác nhau.

Tải Gimp tại đây.

5. AutoDesk Sketchbook

AutoDesk SketchBook là phần mềm thiết kế dành cho trẻ em có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị cầm tay khác. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng phát triển ứng dụng trên máy tính để người dùng chỉnh sửa một cách dễ dàng.

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

AutoDesk SketchBook nổi bật với giao diện gọn gàng, tất cả công cụ và tính năng đều được gói gọn trong một khung hình giúp người dùng thao tác dễ dàng, nhanh gọn hơn.

Tải AutoDesk Sketchbook tại đây.

6. Canva

Canva là ứng dụng vẽ trên máy tính trực tuyến được nhiều người sử dụng với giao diện đơn giản. Canva cho phép người dùng tạo ra đa dạng nhiều loại sản phẩm khác nhau như: slide thuyết trình, gif, video, ảnh... Đặc biệt, trên Canva chứa hàng ngàn mẫu thiết kế mà bạn có thể tham khảo để tạo ra sản phẩm độc đáo của riêng mình.

10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Các đặc điểm nổi bật chính của Canva:

  • Định dạng kéo thả giúp bạn thiết kế dễ dàng, nhanh chóng.
  • Dễ dàng tải và thêm video khiến thiết kế trở nên sinh động hơn.
  • Sở hữu hơn 500 font chữ.
  • Dễ dàng tham khảo ý tưởng với kho hình ảnh phong phú.

Tải Canva tại đây.

7. Microsoft Fresh Paint

Microsoft Fresh Paint là ứng dụng vẽ hình học trên máy tính được phát hành bởi Microsoft. Ứng dụng này nổi bật với tính năng tạo cho người dùng hiệu ứng chân thực như vẽ trực tiếp trên giấy để việc thiết kế trở nên dễ dàng và độc đáo hơn. 

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Tải Microsoft Fresh Paint tại đây.

8. PixBuilder Studio

PixBuilder là một trong những phần mềm vẽ miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu. PixBuilder cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa hình ảnh với nhiều công cụ khác nhau để tạo ra những ấn phẩm độc đáo, bắt mắt. 

10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Tải PixBuilder Studio tại đây.

9. Corel Painter

Corel Painter là ứng dụng vẽ tranh trên máy tính dành do những người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm nổi bật với nhiều tính năng thiết kế đa dạng như vẽ bằng chất liệu sơn dầu, màu nước, màu chì... khiến người dùng thỏa sức sáng tạo những ấn phẩm của riêng mình.

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Tải Corel Painter tại đây.

 10. SketchUp

SketchUp là phần mềm chuyên dụng dành cho các kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư hay những nhà thiết kế đồ họa. Đây là phần mềm vẽ các mô hình 3D giúp người dùng vẽ, đo đạc kích thước, chỉnh sửa thiết kế, quay và phân chia tỷ lệ một cách chính xác nhất.

 10-ung-dung-ve-tren-may-tinh

Tải SketchUp tại đây.

Các ứng dụng vẽ trên trên máy tính mà ICANTECH giới thiệu trên đây đều miễn phí cài đặt. Tuy nhiên, đối với các tính năng đặc biệt thì phần mềm sẽ yêu cầu bạn trả phí để sử dụng.

11. Lời Kết

ICANTECH vừa chia sẻ với bạn 10 ứng dụng vẽ trên máy tính với cách cài đặt cực đơn giản. Đừng quên theo dõi ICANTECH để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự