icantech
Lập trình Python
1094
25/10/2023

Bật mí các trang web lập trình Python online tốt nhất hiện nay

Ngôn ngữ lập trình Python luôn nằm trong top những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện tại. Là một ngôn ngữ dễ đọc với những câu lệnh không quá phức tạp, Python là môn học thu hút không ít sự quan tâm của mọi người. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các web lập trình Python online chỉ qua vài thao tác tìm kiếm trên Google. Nhưng liệu bạn có bao giờ tự hỏi, trong số những trang web đó, đâu mới là website học lập trình Python online hiệu quả nhất? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với mục đích của mình. 

1. Giới thiệu chung về ngôn ngữ lập trình Python

Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao và được sử dụng để xây dựng, phát triển phần mềm hay các trang web. Lập trình viên có thể tạo ra nhiều chương trình khác nhau bằng Python. Ngay từ khi ra mắt vào năm 1991, Python đã thu hút không ít sự chú ý. Tính đến thời điểm hiện tại, Python vẫn luôn nằm trong danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

bang-xep-hang-cac-ngon-ngu

Ngôn ngữ lập trình Python có rất nhiều ứng dụng trong lĩnh vực khoa học công nghệ, có thể kể ra như: phát triển web, trò chơi,  xây dựng phần mềm, phân tích dữ liệu…

2. Những web lập trình Python tốt nhất hiện nay

Với ứng dụng đa dạng, không còn nghi ngờ khi các trang web lập trình Python đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy bạn hãy cùng ICANTECH tham khảo một số trang web học Python trực tuyến tốt nhất và hiệu quả nhất. 

2.1. Python.org

Đây là trang web chính thức và chứa toàn bộ các kiến thức bạn cần về ngôn ngữ lập trình Python. 

trang-web-python

Tại đây, bạn sẽ tìm được các tài liệu chính thức về Python. Và bạn có thể sử dụng chúng để học hoặc áp dụng cho công việc của mình. Trang web lập trình Python không chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản mà trên đó còn có rất nhiều tài liệu nâng cao, giúp bạn không ngừng nâng cao trình độ. Truy cập vào trang khóa học Python  tại đây.

lap-trinh-python

2.2. Programiz.com - trang web học Python miễn phí

Programiz.com là một trang web học Python miễn phí rất phổ biến. Trang web Programiz cung cấp gần như đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Python. 

lap-trinh-python

Giao diện website được thiết kế đơn giản, từng danh mục được phân chia rõ ràng và khoa học. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin cần mà không mất nhiều thời gian. Không những vậy, Programiz còn có 1 thư viện chứa rất nhiều bài tập có sẵn để bạn có thể vừa học lại vừa có cơ hội thực hành ngay. 

2.3. W3schools.com

W3Schools Online Web Tutorials cũng là một trong số những trang web học Python online miễn phí. Trang web này cũng là nơi lý tưởng để bạn có cơ hội thực hành trực tiếp. Và mặc dù là trang web học Python free nhưng W3shools vẫn khá đầy đủ dữ liệu các thư viện phổ biến và các tutorial. 

lap-trinh-python

2.4. Trang web lập trình Python: Developers.google.com

Google for Developers là trang web học lập trình Python online và miễn phí. Đây là trang web được cung cấp bởi Google, phù hợp với những người đã có ít kiến thức về Python và đang muốn học thêm. Bạn có thể tìm thấy trên trang web các khóa học, bài giảng và các tài liệu hướng dẫn của Python. Cũng giống như đa số các trang web lập trình Python online khác, Developer.goole.com có đa dạng các bài tập để bạn tự thực hành. Các bài tập đều được xếp theo thứ tự lần lượt từ dễ đến khó, rất hiệu quả để bạn tiếp thu kiến thức.

2.5. Coursera.org

Coursera.org là 1 trang web học Python hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm được những khóa học trực tuyến đến từ các trường Đại học danh giá như NUS, Stanford, INSEAD… Hiện Coursera đang cung cấp 1 bộ gồm các khóa học về Python, có tên là Python for Everybody Specialization. Bạn sẽ được học theo lộ trình từ các khái niệm cơ bản, đến các câu lệnh của Python sau đó đi vào thực hành và nghiên cứu sâu hơn. Những khóa học trong bộ này thật sự hữu ích đối với những người mới bắt đầu không có kinh nghiệm hay những người muốn trau dồi lại kiến thức. 

Coursera.org

2.6. Udemy.com

Udemy không chỉ cung cấp các khóa học miễn phí mà còn có cả các khóa học trả phí. Học phí của khóa học dao động từ vài chục cho đến hàng trăm USD. Kèm theo các khóa học trên Udemy là các bài tập minh họa chi tiết, rõ ràng để bạn có thể dễ dàng làm theo.

2.7. Học lập trình Python trên web Datacamp.com

Trang web lập trình Python Datacamp.com cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản của ngôn ngữ này như biến, kiểu dữ liệu. Tiếp đó bạn sẽ tiếp tục được học về hàm, cách import các package. Và sau khi đã học được kiến thức cơ bản, bạn sẽ bắt tay vào làm việc cùng các mảng bằng NumPy. 

datacamp

Kênh Youtube của Datacamp là freeCodeCamp là 1 kho tài nguyên mà bạn có thể khai thác. Bạn sẽ tìm thấy các khóa học Python trực tuyến được cung cấp miễn phí qua kênh này. Các khóa học rất đa dạng chủ đề cho bạn lựa chọn từ đơn giản đến nâng cao.

2.8. Codecademy.com

Khác với các trang web lập trình Python trực tuyến kể trên, Codecademy theo phương pháp tương tác trong việc đào tạo. Hiểu đơn giản là người dùng sẽ thông qua các ví dụ hướng dẫn để học hiểu về Python. Giao diện website được thiết kế đơn giản và trực quan. Khi bắt đầu, bạn sẽ được giao các nhiệm vụ và yêu cầu là bạn phải hoàn thành nhiệm vụ theo từng bước được hướng dẫn.

Lưu ý với Codecademy, để có được toàn bộ các bài tập, bài trắc nghiệm và đồ án của khóa học, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 20 USD/ tháng.
Ngôn ngữ lập trình Python đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ. Bên cạnh việc học tại trường, bạn cũng có thể tham gia các khóa học trực tuyến trên các trang web lập trình Python. Các khóa học rất đa dạng để bạn lựa chọn từ lộ trình học cho đến chi phí. Có những trang web học Python miễn phí nhưng cũng có trang web bạn cần phải trả phí để có được những thông tin quan trọng. 

4. Lời Kết

ICANTECH mong rằng với những tham khảo trang web học Python kể trên, bạn đã thêm những sự lựa chọn cho khoá học lập trình Python của mình. Chúc bạn sẽ học tập thật tốt và có được kết quả hơn mong đợi!

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Lập trình Python

Bài tương tự