icantech
Kiến thức công nghệ
1442
12/12/2023

Mách bạn 6 phần mềm, trang web vẽ đồ thị miễn phí

Nếu bạn muốn đơn giản hóa việc vẽ đồ thị, bạn có thể sử dụng các phần mềm, trang web để tạo ra những đồ thị đẹp và có độ chính xác cao hơn với cách vẽ truyền thống. Trong bài viết này, ICANTECH sẽ giới thiệu cho bạn 6 trang web vẽ đồ thị miễn phí mà bạn có thể sử dụng.

1. GeoGebra - Trang web vẽ đồ thị phổ biến

GeoGebra là một trong những trang web vẽ đồ thị hàm số được nhiều người sử dụng, nhất là học sinh, sinh viên, giáo viên. Trang Web thu hút người dùng bởi các tính năng ưu việt sau: thao tác nhập nhanh chóng, tính toán tự động và gợi ý dược dạng đồ thị phù hợp cho người dùng, hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trong 1 đồ thị… Ngoài ra, Geogebra sở hữu 3 chế độ vẽ đồ thị chính là đại số và đồ thị, hình học, vẽ đồ họa 3D giúp người dùng dễ dàng tạo ra đồ thị của riêng mình.

Đặc biệt, GeoGebra còn cung cấp các công cụ vẽ từ cơ bản đến nâng cao: vẽ đoạn thẳng, vẽ vector, vẽ tia…

web-do-thi

2. Desmos - Trang web vẽ đồ thị trực tuyến

Desmos là trang web vẽ đồ thị trực tuyến miễn phí với các thao tác vô cùng đơn giản. Trang web hỗ trợ  tính năng giúp người dùng có thể tùy ý thay đổi các biến số tạo ra các chuyển động hấp dẫn trong đồ thị hàm số, biểu đồ một cách trực quan nhất. Ngoài ra, Desmos còn cho phép thể hiện nhiều biểu đồ trong cùng một đồ thị và có thể dễ dàng thay đổi thiết lập sao cho phù hợp với yêu cầu. 

web-do-thi

Đặc biệt, bạn có thể thoải mái chia sẻ và lưu đồ thị bằng các đường dẫn hoặc dưới định dạng PNG.

3. Transum.org - Phần mễm vẽ đồ thị online

Phần mềm vẽ đồ thị online được nhiều học sinh và người đi làm sử dụng nhiều nhất hiện nay là Transum.org. Với phần mềm này, người dùng có thể vẽ đồ thị trực tuyến với nhiều dạng biểu đồ khác nhau như: biểu đồ cột, biểu đồ tròn, biểu đồ đường… Transum.org còn cho phép người dùng ghi chú thích lên hàm số và tùy ý điều chỉnh dữ liệu về tọa độ trong đồ thị. 

web-do-thi

4. Graphsketch.com - Phần mềm vẽ đồ thị phổ biển

Graphtsketch.com là phần mềm vẽ đồ thị được nhiều người sử dụng với giao diện gần gũi, thao tác sử dụng đơn giản. Phần mềm còn có thể dễ dàng chia sẻ, tải xuống, lưu trữ dưới dạng liên kết vô cùng dễ sử dụng. Một số tính năng ưu việt của phần mềm phải kể đến như: hỗ trợ vẽ nhiều hàm số khác nhau trên 1 đồ thị, tự động tính toán và gợi ý đồ thị phù hợp.

5. Fooplot.com - Trang web vẽ đồ thị dễ sử dụng

Fooplot.com là trang Web giúp bạn vẽ đồ thị đơn giản chỉ với một vài thao tác nhập liệu. Trang Web này sẽ hỗ trợ bạn tính toán sau đó gợi ý một số loại biểu đồ mà bạn có thể sử dụng phù hợp với dữ liệu của bạn. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra biểu đồ cho riêng mình một cách nhanh chóng. Fooplot.com cũng sở hữu các tính năng tương tự các trang web khác như: hỗ trợ vẽ nhiều hàm số trên 1 đồ thị, tự động tính toán và đưa ra đồ thị phù hợp. Đặc biệt, trang Web còn hỗ trợ người dùng xuất các định dạng đầu ra phổ biến khác nhau như: EPS, PNG, PDF, SVG.

6. Rechneronline - Trang Web vẽ đồ thị online

Rechneronline được rất nhiều người sử dụng bởi giao diện được chia nhỏ và phân loại các chức năng rất rõ ràng. Bên cạnh đó, trang web còn hỗ trợ người dùng thiết lập các thông số, chức năng giúp đồ thị của bạn trở nên chuẩn chỉnh và đẹp mắt hơn. Rechneronline cũng hỗ trợ một số tính năng tương tự các trang web khác như: có thể chia sẻ đồ thị dưới dạng liên kết, chức năng tính toán tự động…

7. Lời Kết

Như vậy, ICANTECH đã giới thiệu cho bạn 6 trang web, phần mềm vẽ đồ thị miễn phí vô cùng đơn giản, hiệu quả. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, hãy theo dõi ICANTECH để sưu tầm những thông tin hữu ích về tin học văn phòng bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự