icantech
Kiến thức công nghệ
1596
27/09/2023

Hướng dẫn cách tạo game online và tự thiết lập web game riêng

Lập trình game đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, mang lại thu nhập khủng. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều bạn trẻ đã và đang tìm hiểu về cách tạo game online để có thể tạo nên sản phẩm chất lượng đến mọi người. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được ICANTECH hướng dẫn chi tiết cách để làm ra 1 game nhé!

1. Lập plan quy trình tạo game online

Bước đầu tiên trong cách tạo ra game online đó chính là cần xác định ý tưởng, đề tài rõ ràng. Đề tài ở đây chính là kế hoạch tạo game. Bước này thực hiện dựa trên việc bạn đang mong muốn tập trung phát triển mảng game nào. 

Sở dĩ nói bước này quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tên miền mà bạn chọn. Việc chưa xác định chủ đề cho trò chơi thì rất khó để lựa chọn tên miền.

2. Suy nghĩ tên cho web game và đăng ký tên miền

Trong cách để làm ra 1 game, việc lựa chọn tên là bước khó nhưng khá thú vị. Thường thì mọi người sẽ chọn cái tên nghiêm túc có liên quan mật thiết đến mục tiêu hướng tới của việc xây dựng game. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên tham khảo những web game lớn trên thế giới thì sẽ thấy tên của chúng hoàn toàn không liên quan. Ví dụ: Pogo.com; Y8.com;....

Khi tìm hiểu về cách tạo trò chơi, bạn nên vận dụng khả năng sáng tạo, độc đáo để có thể tạo ra những trò chơi hấp dẫn. Với xu hướng hiện nay, việc tạo ra những trò chơi mới mẻ, phá cách sẽ dễ dàng tiếp cận người chơi hơn.  

Đặc biệt, khi đặt tên cho tựa game của mình bạn cần phải check kỹ xem chúng có khả dụng hay không bằng cách sử dụng công cụ domain checker từ Hostinger, rồi mua tên miền.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua tên miền Top-Level Domains (TLDs) .com vì chi phí rẻ, hơn hết mọi người đều khá tin tưởng địa chỉ .com hơn bất kỳ địa chỉ khác. Lúc khởi động dự án, bạn hãy đăng ký tên miền ngay nhé!

dang-ky-ten-mien

3. Tiến hành đăng ký gói Web Hosting

Để tạo game online thu hút nhiều người chơi bên cạnh việc có ý tưởng độc đáo bạn cần có những công cụ cần thiết như server - bạn có thể chọn server chung hoặc server riêng dành cho website của mình. Để làm được điều này, bạn cần đăng ký hai gói hosting dành cho website và dành cho server.

ICANTECH khuyên bạn không nên dùng loại shared web server hosting vì mặc dù rẻ và hiệu năng sử dụng tốt nhưng thời gian sử dụng ngắn, chỉ khoảng 1 tháng.

Khi bạn lựa chọn một web host có tên tuổi thì hiệu năng là vấn đề không có gì lo ngại vì chúng cũng được nhiều người dùng. Với một web có host chất lượng thì bạn hãy yên tâm có thể nâng cấp bất cứ lúc nào.

Để tạo ra game bạn cần có server mạnh mới đảm bảo người chơi có thể truy cập và quá trình trải nghiệm của người chơi không bị gián đoạn. 

4. Lựa chọn nền tảng cho web xây dựng game

Bước tiếp theo trong cách tạo game chính là chọn nền tảng cho website để quản lý nội dung và vận hành webgame tốt hơn. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng hệ quản trị nội dung CMS tương tự như của Wordpress. Nếu như bạn có kỹ năng lập trình web thì hãy sử dụng các mã nguồn khác để tạo website nhé

CMS hỗ trợ người dùng có thể xây dựng webgame nhanh chóng. Tại đây có cả hệ thống blog, web cá nhân để bạn có thể share lượt stream của mình và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt CMS khá dễ sử dụng nên đây sẽ là nơi lý tưởng cho các lập viên tạo ra game.

Tuy nhiên, CMS vẫn chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Joomla! vì lợi ích nó mang lại tốt hơn rất nhiều bởi:

  • Joomla tích hợp rất nhiều tính năng hơn là Wordpress
  • Sở hữu tính năng thông minh có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp lập trình viên có thể định hướng tốt đến đối tượng người dùng
  • Sở hữu công cụ chỉnh SEO tốt mà người dùng không cần phải cài Plugin hoặc Extension

5. Thao tác tùy chỉnh cho webgame

Bước cuối cùng trong cách tạo game online đó là tuỳ chỉnh cho webgame. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo nhiều nội dung mới mẻ với những chuyên mục cần thiết: 

  • Chuyên mục Blog để bàn luận các tin tức về game
  • Chuyên mục Về chúng tôi để hiển thị thông tin
  • Chuyên mục cung cấp các thông tin liên quan đến server game

Khi bạn đã nắm được ý tưởng game của bạn thông qua chức năng và nội dung của game thì chỉ cần lựa chọn đúng plugin, rồi chọn theme theo phong cách web game.

6. Lời Kết 

Như vậy, ICANTECH - Nền tảng học lập trình cho bé đã hướng dẫn chi tiết cách tạo game online đầy đủ các bước. Hy vọng, những kiến thức mà bài viết chia sẻ hữu ích cho những ai quan tâm tìm hiểu về lập trình game.

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự