icantech
Kiến thức công nghệ
926
31/10/2023

Gợi ý 3 nguồn chỉnh sửa video online phổ biến nhất hiện nay

Chỉnh sửa video trực tuyến đang là một trong những nhu cầu phổ biến của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn đang cần tìm kiếm những nguồn chỉnh sửa video online phổ biến, chất lượng và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, bài viết này chính là những gì bạn cần!

1. Nhu cầu chỉnh sửa video online ngày một lớn

Thời gian vài năm trở lại đây, chỉnh sửa video trực tuyến đã không chỉ còn là nhu cầu của những người làm các công việc chuyên ngành. Với sự gia tăng đáng kể về tốc độ internet và cải tiến về công nghệ web, người dùng ngày càng dễ dàng tiếp cận và tăng khả năng chỉnh sửa video online mà không cần cài đặt các phần mềm chỉnh sửa video chuyên sâu, hay tham gia các lớp học chuyên ngành.

Cụ thể hơn, chỉnh sửa video từng là một trong những công việc phức tạp, yêu cầu người dùng có hiểu biết về các phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp, đồng thời cần đến các thiết bị máy tính có cấu hình mạnh để xử lý video độ phân giải cao. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, chỉnh sửa video đã trở nên tiện lợi và thân thiện với người dùng hơn. Hiện tại, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản đã có thể tải lên, chỉnh sửa và lưu trữ các video trực tuyến một cách dễ dàng. Việc này đã mở ra cơ hội cho nhiều người thực hiện các dự án sáng tạo hay triển khai nội dung đa phương tiện một cách hiệu quả hơn.

chinh-sua-video

Bên cạnh đó, người dùng mạng xã hội phổ thông hiện cũng có nhu cầu chỉnh sửa video đơn giản thay vì chỉ đăng tải các hình ảnh tĩnh như trước. Minh chứng rõ ràng nhất là sự phát triển của TikTok hay tính năng Reels của Instagram và Facebook. Nhu cầu ngày một tăng cao của người dùng chính là lý do các công ty, doanh nghiệp phát triển rất nhiều phần mềm, ứng dụng hay trang web chỉnh sửa video trực tuyến.

2. Giới thiệu 3 nguồn chỉnh sửa video trực tuyến  phổ biến nhất hiện nay

2.1. Capcut: Ứng dụng chỉnh sửa video online “quen thuộc với mọi nhà”

Từng được biết đến với cái tên ViaMaker, CapCut hiện đang là ứng dụng chỉnh video online  vô cùng phổ biến, phục vụ cả người dùng phổ thông và các nhà làm video chuyên nghiệp. Nhờ sự phát triển của các nền tảng sáng tạo video như TikTok, CapCut đã nhanh chóng trở thành một trong những công cụ chỉnh sửa video phổ biến nhất trên nền tảng di động và trình duyệt web.

CapCut

Với CapCut, người dùng có thể dễ dàng làmvideo online  chuyên nghiệp. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

  • Cho phép người dùng cắt, ghép, và xử lý video một cách nhanh chóng và dễ dàng;
  • Cung cấp một loạt các template, hiệu ứng chuyển động, âm thanh, filter… để tạo video chuyên nghiệp;
  • Có thể xuất video dưới nhiều định dạng và chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội.

Ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến này thu hút người dùng nhờ giao diện thân thiện và sự đa dạng các tính năng. Điều này đáp ứng tính tiện lợi cho người dùng, giúp họ có thể chỉnh sửa video ở bất cứ đâu chỉ cần kết nối internet.

2.2. Canva: Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đơn giản, dễ dùng

Khi nhắc tới Canva, người dùng phần lớn sẽ nghĩ tới khả năng chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên ít người biết rằng đây cũng là một nguồn chỉnh sửa video vô cùng hữu hiệu. Với Canva, bạn có thể tạo và chỉnh sửa video online miễn phí  một cách dễ dàng, phù hợp với cả những người không có chuyên môn cao về đồ họa, cho đến những nhà làm video chuyên nghiệp.

Canva

Một số tính năng nổi bật của Canva có thể kể đến như:

  • Cung cấp thư viện hình ảnh, video, âm nhạc… đa dạng, cho bạn kho tư liệu khổng lồ để thỏa sức sáng tạo;
  • Có nhiều hiệu ứng, filter, và chức năng chỉnh sửa chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra video độc đáo và thú vị;
  • Cho phép người dùng xuất video của mình dưới nhiều định dạng hoặc chia sẻ đường link trực tiếp một cách dễ dàng.

Giống như các tính năng chỉnh sửa hình ảnh, ưu điểm nổi bật nhất của Canva trong lĩnh vực chỉnh sửa video online cũng là sự đơn giản và hiệu quả. Canva phù hợp với những người dùng muốn tạo nên các sản phẩm chất lượng nhưng không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, Canva có cung cấp gói trả phí với nhiều tính năng, hiệu ứng, filter, cắt viền đen video… đa dạng và cao cấp hơn cho những người dùng có nhu cầu.

2.3. Công cụ làm video online của 123apps: Đa dạng tính năng phù hợp mọi nhu cầu

123apps không chỉ là một trang web cung cấp các tính năng chỉnh sửa video trực tuyến. Đây là nơi mở ra cho bạn một thế giới đa dạng tính năng, từ làm  video online tới chỉnh sửa âm thanh, PDF hay các công cụ chuyển đổi định dạng phổ biến.

123apps

Tuy tích hợp rất nhiều tính năng nhưng bộ công cụ chỉnh sửa video trực tuyến của 123apps vẫn đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của nhiều người dùng. Điều độc đáo tại 123apps là bạn không cần phải cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc đăng ký tài khoản. Trực tuyến và miễn phí cũng chính là lý do giúp 123apps trở thành lựa chọn lý tưởng cho những “tay mơ” muốn chỉnh sửa video đơn giản, dễ dàng nhất.

Một số tính năng nổi bật của bộ công cụ chỉnh sửa video tại 123apps:

  • Hỗ trợ nhiều định dạng video phổ biến, bao gồm MP4, AVI, WMV…;
  • Cho phép cắt, ghép và chỉnh sửa video một cách dễ dàng. 123apps cũng cung cấp một số hiệu ứng âm thanh cho người dùng. Thậm chí, bạn có thể chèn văn bản vào video;
  • Không yêu cầu đăng ký tài khoản, giúp bạn tiết kiệm thời gian và bảo vệ sự riêng tư.

Tóm lại, 123apps là công cụ dựng video online  trực tuyến đáng tin cậy, dễ sử dụng đặc biệt với các tính năng cắt và chỉnh sửa video. Đây sẽ là lựa chọn nếu bạn chỉ có nhu cầu thực hiện các thao tác đơn giản và muốn có kết quả nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

3. Lời Kết

Trên đây là gợi ý 3 nguồn chỉnh sửa video online phổ biến, dễ sử dụng. Hi vọng bạn có thể chọn cho mình ít nhất 1 công cụ phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kiến thức công nghệ

Bài tương tự