icantech
Kỳ thi Coding Olympic
8895
04/12/2023

Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về cuộc Coding Olympics Việt Nam 2023

Nhằm khuyến khích phong trào thi đua và giáo dục Tin học tại các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, Cuộc thi Coding Olympics toàn quốc ra đời. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ICANTECH tìm hiểu về cuộc thi lập trình cho học sinh nhé!

1. Cuộc thi Coding Olympics là gì?

Coding Olympics Vietnam là cuộc thi lập trình cho học sinh cấp 1, 2 trên toàn quốc do ogroup MangoSTEAMS và báo thiếu niên Tiền Phong và Nhi Đồng tổ chức.

cuoc-thi-coding-olympics

2. Thể lệ cuộc thi Cuộc thi Coding Olympics

2.1. Đối tượng thi:

Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) hoặc trong độ tuổi đi học trên toàn quốc, trong đó:

 • Thí sinh đã tham gia cuộc thi Coding Olympics trước đó 3 năm có thể thử sức thi với các bảng thi cao hơn lứa tuổi của mình.

2.2. Các bảng thi:

- Bảng A: Dành cho học sinh khối 3 và 4

- Bảng B: Dành cho học sinh khối 5 và 6

- Bảng C1: Dành cho học sinh khối 7, 8 và 9

2.3. Phương thức đăng kí thi:

Trực tuyến tại nền tảng  https://wkf.ms/3zCShPw (Ban Tổ chức sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết việc đăng ký trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ).

2.4. Quyền lợi và giải thưởng cho thí sinh:

2.4.1 Vòng quốc gia

 • Giải Perfect Winner: Dành cho thí sinh cao điểm nhất mỗi bảng cúp vô địch và chứng nhận thành tích. Tiền thưởng trị giá 3,000,00 đ
 • Giải vàng: Thí sinh thuộc Top  5% mỗi bảng. Thí sinh được nhận huy chương và chứng nhận thành tích.
 • Giải Bạc: Thí sinh thuộc Top  20% tiếp thu mỗi bảng. Thí sinh được nhận huy chương và chứng nhận thành tích.
 • Giải Đồng: Thí sinh thuộc Top  30%  tiếp theo mỗi bảng. Thí sinh được nhận huy chương và chứng nhận thành tích.
 • Giải tiềm năng: Thí sinh thuộc TOP 15% tiếp theo mỗi bảng Huy chương và chứng nhận thành tích.

2.4.2. Vòng Quốc Tế

 • The Champion of Asia: Dành cho thí sinh điểm cao nhất mỗi bảng. Thí sinh được nhận Cúp pha lê và chứng nhận thành tích tiền thưởng trị giá 300 USD.
 • The Top Scorer: Thí sinh Việt Nam cao điểm nhất mỗi bảng. Thí sinh được nhận Cúp pha lê và chứng nhận thành tích. Tiền thưởng là 150 $.
 • Giải vàng( Gold Award): Thí sinh thuộc top 5% mỗi bảng. Thí sinh sẽ nhận được Cúp pha lê.
 • Giải bạc (Silver Award): Thí sinh thuộc top 10% tiếp theo mỗi bảng. Thí sinh sẽ nhận được Cúp pha lê, quà và chứng nhận thành tích.
 • Giải đồng(Bronze Award): Thí sinh thuộc top 20% tiếp theo mỗi bảng. Thí sinh sẽ nhận được Cúp pha lê, quà và chứng nhận thành tích.
 • Giải khuyến khích (Merit Award): Thí sinh thuộc top 20% tiếp theo mỗi bảng. Thí sinh sẽ nhận được chứng nhận thành tích.

2.5. Lệ phí thi

 • Vòng loại Quốc gia: 250.000 VNĐ
 • Vòng Quốc gia: 350,000 VNĐ
 • Vòng Quốc tế: BTC Việt Nam sẽ thông báo thi có thông tin từ ban tổ chức.

Tài khoản được gửi vào email đăng kí trước khi bắt đầu đợt ôn luyện 3 - 5 ngày làm việc.

2.6. Cách tính điểm

Trong các bảng thi A và B, thứ hạng của thí sinh sẽ được xác định dựa trên số điểm đạt được sau mỗi vòng thi. Trong trường hợp có sự hòa nhau, thứ hạng sẽ được quyết định dựa trên thời gian hoàn thành.

Đối với bảng C, thứ hạng của thí sinh sẽ phụ thuộc vào đánh giá và chấm điểm của Ban Giám khảo theo thang điểm 10 cho mỗi sản phẩm dự án công nghệ.

Tất cả các thí sinh tham gia cần tuân thủ các quyết định của Ban tổ chức. Các quyết định này được xem là cuối cùng và liên quan trực tiếp đến nội dung của chương trình Coding Olympics.

3. Lịch thi Cuộc thi Coding Olympics Vietnam 2023

Từ ngày 09/04/2023 đến 15/10/2023, thí sinh cần hoàn thành việc đăng ký tại trang web https://mangosteems.vn/product/cuoc-thi-lap-trinh-2022/ và thanh toán lệ phí trước ngày 25/10/2022. Ban Tổ chức sẽ tạo tài khoản cho mỗi thí sinh.

Trong khoảng từ 01/11/2023 đến 12/11/2023, diễn ra Vòng 1 - Chinh phục thử thách, nơi thí sinh sẽ được hướng dẫn thực hiện các nội dung kiến thức lập trình.

Dự kiến cuối tháng 11/2023 là Vòng 2 - Chung kết Quốc gia. Tất cả thí sinh đã hoàn thành đầy đủ các thử thách ôn luyện theo yêu cầu của Ban tổ chức sẽ đủ điều kiện tham gia thi Chung kết Quốc gia. Hình thức thi có thể là trực tuyến hoặc tập trung tại địa điểm được thông báo.

Dự kiến vào cuối tháng 12/2022, sẽ diễn ra Vòng 3 - Chung kết Khu vực. Tất cả những thí sinh đoạt giải Vàng, Bạc, Đồng tại Vòng Quốc gia sẽ được tham gia thi Chung kết Khu vực, với sự tham gia của các quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Hongkong, Singapore, và có thể tổ chức thi trực tuyến hoặc tập trung tại địa điểm được thông báo.

Dưới đây là lịch thi Cuộc thi Coding Olympics năm 2023 được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh công bố:

cuoc-thi-coding-olympics

4. Lời Kết

Trên đây, ICANTECH đã chia sẻ những thông tin chi tiết về cuộc thi Coding Olympics. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức về cuộc thi cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt giải cao trong cuộc thi. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kỳ thi Coding Olympic

Bài tương tự