icantech
Kỳ thi Tin học trẻ
6954
14/11/2023

Tất tần tật những thông tin bạn cần biết về cuộc Tin học trẻ 2023

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua, dạy Tin học tại các cấp tiểu học, trung học, trung học phổ thông hội thi Tin học trẻ toàn quốc chính thức ra đời từ năm 1995. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ICANTECH tìm hiểu về hội thi Tin học trẻ nói chung cũng như cuộc thi Tin học trẻ 2023 nói riêng.

1. Hội thi Tin học trẻ là gì?

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là một cuộc thi hàng năm dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, và trung học phổ thông tại Việt Nam. Hội thi được tổ chức cho những học sinh đã đạt được thành tích cao trong các vòng tuyển chọn tại các tỉnh và thành phố, cũng như ở một số ngành như Hàng không, Công an và Bưu điện (trước năm 2013, bao gồm Bưu chính - Viễn thông, VNPT).

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

Từ năm 2017 trở đi, chương trình bao gồm hai phần chính: phần thi kỹ năng và phần thi sản phẩm sáng tạo. Trải qua 23 năm phát triển, hội thi Tin học trẻ trở thành một sân chơi tích cực và hiệu quả cho học sinh trên khắp cả nước. (Nguồn: Wikipedia)

2. Thể lệ cuộc thi Tin học trẻ 2023

2.1. Đối tượng thi:

Thí sinh tham gia Hội thi là học sinh tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) hoặc trong độ tuổi đi học trên toàn quốc, trong đó:

 • Thí sinh đã đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc chỉ được tham gia thi ở cấp học cao hơn.
 • Thí sinh là học sinh khối không chuyên có thể đăng ký tham gia khối chuyên, thí sinh có thể đăng ký thi vượt cấp học.

2.2. Các bảng thi:

- Bảng A: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh tiểu học (thi cá nhân).

- Bảng B: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THCS (thi cá nhân).

- Bảng C1: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh THPT hệ chuyên (thi theo đội, mỗi đội có tối đa 02 thành viên). Học sinh khối trường không chuyên có thể đăng ký dự thi bảng C1.

- Bảng C2: thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh không chuyên (thi cá nhân). Học sinh đang học các lớp chuyên toán, chuyên tin, chuyên toán – tin không được đăng ký tham gia bảng thi C2.

- Bảng D2: Thi sản phẩm sáng tạo (SPST) dành cho học sinh THCS. SPST bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. SPST dự thi chưa từng đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.

- Bảng D3: Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT. SPST bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp. Mỗi đội có tối đa 2 thành viên, có thể có giáo viên hướng dẫn. SPST dự thi chưa từng đạt giải ở các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế.

2.3. Phương thức đăng kí thi:

Trực tuyến tại nền tảng https://tinhoctre.vn/ (Ban Tổ chức sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết việc đăng ký trực tuyến và hoàn thiện hồ sơ).

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

2.4. Về phương thức tổ chức:

Đối với Vòng thi Khu vực: Các bảng thi A, B, C1 và C2 giữ nguyên hình thức thi (tổ chức trực tiếp tại Hà Nội dành cho thí sinh khu vực miền Bắc, Bình Định dành cho thí sinh khu vực miền Trung và TP. Hồ Chí Minh dành cho thí sinh khu vực miền Nam), các bảng thi D2, D3 tổ chức thi trực tuyến để chọn thí sinh vào Vòng Chung kết toàn quốc.

2.5. Quyền lợi và giải thưởng cho thí sinh:

Nhằm động viên phong trào, để tăng tính hấp dẫn của Hội thi, Hội thi năm 2023 mở rộng cơ cấu xếp giải và cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt thành tích tốt tại Vòng thi khu vực, cụ thể:

Đối với bảng A, B, C1, C2: Ban Tổ chức tiến hành xét giải cho thí sinh, đội thi có kết quả cao tại từng khu vực dự thi, mỗi khu vực có cơ cấu giải tối đa như sau:

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

Đối với bảng D2, D3: Ban tổ chức trao giải trên tổng số sản phẩm sáng tạo dự thi (không chia khu vực), mỗi bảng thi có cơ cấu giải tối đa như sau:

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

3. Lịch thi tin học trẻ 2023

Dưới đây là lịch thi Tin học trẻ năm 2023 được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh công bố:

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

3.1. Hỗ trợ tổ chức thi cấp tỉnh, thành phố

 • Ban Tổ chức Hội thi toàn quốc triển khai hỗ trợ các tỉnh, thành Đoàn trong công tác tổ chức Hội thi cấp tỉnh, thành cho các bảng A, B, C1, C2 bao gồm hệ thống thi, đề thi, hướng dẫn kỹ thuật và chấm thi. Trung tâm có thu một phần kinh phí cho các nội dung hỗ trợ.
 • Thời gian tổ chức thi theo 3 đợt trong thời gian ½ ngày vào buổi sáng các ngày 15/4, 20/5 và 03/6/2023. Kết quả thi được gửi cho các tỉnh, thành đoàn vào buổi chiều cùng ngày để các đơn vị thực hiện tổng kết, trao giải thưởng.
 • Tỉnh, thành đoàn có nhu cầu tổ chức đăng ký bằng văn bản trước ngày 01/4/2023. Tỉnh, thành Đoàn cần chuẩn bị phòng máy tính, lực lượng coi thi và cung cấp danh sách thí sinh đăng ký dự thi Hội thi cấp tỉnh.

3.2. Tổ chức vòng Sơ khảo dành cho thí sinh tự do

Ngoài việc đăng ký dự thi qua kênh của các tỉnh, thành đoàn, thí sinh có thể đăng ký tham gia thi Vòng Sơ khảo (dành cho thí sinh tự do). Thông tin về cách thức đăng ký cụ thể như sau:

 • Thời gian mở cổng đăng ký: Từ 31/3 đến 07/6 năm 2023.
 • Cách thức đăng ký: Tại website https://tinhoctre.vn/ (có hướng dẫn riêng, thông báo trên Website của Hội thi).
 • Hình thức thi: Thi trực tuyến vào ngày 11/6/2023

Lưu ý: Thí sinh đã đăng ký tham gia Hội thi cấp tỉnh vẫn có thể đăng ký tham gia Vòng Sơ khảo.

4. Luyện thi Tin học trẻ tiểu học online tại ICANTECH

Scratch Talent Tin học trẻ là khóa học dành riêng cho học sinh Tiểu học đã làm quen với các kiến thức Scratch và có mục tiêu tham gia hội thi Tin học trẻ cấp tiểu học 2023.

Học sinh sẽ nắm được các kiến thức nâng cao trong lập trình Scratch Talent, các thuật toán giải các bài toán nâng cao và bám sát các dạng kiến thức của cuộc thi Tin học trẻ bao gồm các dạng bài: Vẽ hình, Ứng dụng và Số học. 

Với mục đích giúp học sinh trang bị kiến thức vững vàng, ôn luyện bài bản để tự tin chinh phục sân chơi Tin học lớn nhất cả nước, ICANTECH chính thức mở khóa học Scratch Talent - Luyện thi Tin học trẻ.

 

Thông tin khóa học:

 • Độ tuổi: học sinh từ 8 - 10 tuổi
 • Thời lượng: 90 phút/buổi
 • Số lượng: 30 buổi/khóa

Scratch Talent gồm 2 khóa học với 2 cấp độ:

cuoc-thi-tin-hoc-tre-2023

Scratch Talent 1: Độ khó tương đương đề thi cấp quận/huyện.

Điều kiện dự tuyển:

 •  Học sinh cần có kiến thức căn bản về Scratch.
 •  Học sinh đã tham gia vòng thi cấp quận/huyện nhưng chưa có giải.
 •  Học sinh vượt qua bài kiểm tra đầu vào của ICANTECH.

Scratch Talent 2: Độ khó tương đương đề thi cấp tỉnh/thành phố.

Điều kiện dự tuyển:

 •  Học sinh đã có giải trong vòng loại cấp quận/huyện.
 •  Học sinh vượt qua bài kiểm tra đánh giá chuyên môn của ICANTECH.

Vì sao nên lựa chọn khóa học Scratch Talent - Luyện thi Tin học trẻ cùng ICANTECH?

 • Giáo trình giảng dạy theo sát khung chương trình và cấu trúc đề thi Tin học trẻ.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thành tích luyện thi.
 • Lớp học sĩ số nhỏ (tối đa 4 học sinh) đảm bảo thầy cô quan tâm sát sao từng bạn.
 • Lộ trình học được tối ưu theo trình độ học sinh từng lớp.
 • Chính sách đảm bảng bằng văn bản trong trường hợp học viên không đạt giải.

Nhận tư vấn lộ trình học & luyện thi Tin học trẻ tiểu học tại ICANTECH ngay hôm nay!

Trên đây, ICANTECH đã chia sẻ những thông tin chi tiết về cuộc thi tin học trẻ 2023. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích cũng như đạt giải cao trong cuộc thi. 

Nguồn: https://tinhoctre.vn/ (Bài viết có sử dụng nội dung từ thông báo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX, năm 2023)

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Kỳ thi Tin học trẻ

Bài tương tự