icantech
Word
3060
24/10/2023

Tổng hợp các Font chữ Việt hóa đẹp mắt mới nhất 2023

Việc đổi Font chữ sẽ làm cho dòng text của bạn bắt mắt hơn và thể hiện đúng ý đồ hơn. Tuy nhiên, nhiều Font chữ tiếng Anh khi được sử dụng cho dòng text tiếng Việt bị lỗi Font do thêm dấu. Để giải quyết vấn đề này, cùng xem các Font chữ Việt hóa đẹp và cách tải Font chữ được ICANTECH gợi ý dưới đây nhé!

1. Font chữ Việt hóa là gì?

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều Font chữ đẹp. Mỗi Font chữ được ra đời ở một quốc gia khác nhau, chỉ hiển thị tối ưu ở ngôn ngữ của quốc gia đó. Do vậy, để Font chữ có thể hiển thị tối ưu ở tiếng Việt, bạn phải sử dụng Font đã được Việt hóa. 

Nói cách khác, Font chữ Việt hóa là Font chữ đã được chuyển đổi từ Font nước ngoài sang Font tiếng Việt. Font chữ này đảm bảo hiển thị rõ ràng, không lỗi dấu, lỗi Font.

2. Vì sao cần sử dụng Font chữ Việt hóa?

Nếu không sử dụng Font chữ đã được Việt hóa, bạn sẽ chỉ sử dụng được các Font chữ cơ bản như Time New Roman, Arial,... Đây đều là những Font dễ đọc nhưng không tạo được dấu ấn riêng cho văn bản. Còn nếu sử dụng Font nước ngoài chưa được Việt hóa, văn bản của bạn sẽ bị lỗi Font dẫn đến khó đọc, mất thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu cho người nhìn. 

Lỗi này đặc biệt cần tránh trong lĩnh vực thiết kế và văn bản luật, hành chính. Đối với loại văn bản này, nếu phạm phải lỗi Font chữ, văn bản đó sẽ không có hiệu lực và không được phép ban hành.

Còn đối với một ấn phẩm thiết kế (ảnh, poster,...), thẩm mỹ là yêu cầu bắt buộc. Do đó, lỗi Font không được phép xảy ra. Một ấn phẩm lỗi Font sẽ bị coi là không chuyên nghiệp và khó có thể được công khai. 

3. Các Font chữ Việt hóa đẹp

Dưới đây là một số Font chữ Việt hóa đẹp chúng tôi gợi ý cho bạn:

3.1. Font chữ viết tay Việt hóa

Font chữ viết tay là Font chữ có đường nét mềm mại, bay bổng, không bị cứng hay gò bó như Font đánh máy. Font chữ này thường được sử dụng trong thiết kế đồ họa để mang lại vẻ đẹp riêng cho ấn phẩm, phù hợp với mục đích sử dụng của ấn phẩm đó.

Một số Font chữ viết tay Việt hóa mà bạn có thể tham khảo:

 • Font Isadora: Font viết tay mềm mại nhưng không sến. Font khá tròn trịa, đáng yêu.
 • Font EdwadianScrip: Font viết tay mềm mại, có độ bay lượn nhất định, phù hợp sử dụng trong thiệp cưới, giấy mời,...
 • Font Bella: Font viết tay mềm mại nhưng vẫn có phần góc cạnh, cá tính, tròn đầy.
 • Font Great Vibes: Font viết tay mềm mại và đơn giản.
 • Font Girly Things: Font viết tay bay bổng, thơ mộng và có sự tương phản về độ to - nhỏ giữa các chữ cái.
 • Font Geraldyne: Font viết tay đơn giản, mềm mại, không thanh đậm mà đều nét.
ch-viet-tay

3.2. Font chữ thư pháp Việt hóa

Font chữ thư pháp còn có tên gọi khác là Font chữ ông đồ. Đây là Font chữ mang dấu ấn riêng về sự phá cách, với đường nét chấm phá phóng khoáng, không gọn gàng như các Font chữ thường sử dụng trong văn bản chính thống. Với tính chất đặc biệt của mình, Font này thường được sử dụng trong các thiết kế nghệ thuật, tạo nên sự khác biệt và vẻ đẹp truyền thống.

Một số kiểu Font chữ thư pháp cơ bản thường được sử dụng: thư pháp ông đồ, thư pháp xuân, thư pháp cho android, thư pháp bút lông, thư pháp hiện đại… 

3.3. Font chữ ký Việt hóa

Font chữ ký là một Font chữ đặc biệt, thường được sử dụng để tạo ra các chữ ký số. Font này thường xuất hiện trong các văn bản đặc thù như hợp đồng, văn bản pháp luật, email hoặc các ấn phẩm thiết kế (giấy mời, thiệp cưới,...)

Chữ ký cũng thể hiện phần nào cá tính cá nhân của người ký, không dễ tạo bản sao viết tay vì nét chữ của từng người khác nhau. Bởi vậy, chữ ký số được tạo ra cần thể hiện được cá tính riêng này. Trong thiết kế, Font chữ ký viết tay thường mang một số sắc thái như mạnh mẽ, mềm mại, đơn giản, dứt khoát, bay bổng...

Một số Font chữ ký Việt hóa phổ biến:

 • Font Scripture: Font chữ ký được phát hành vào năm 2017, có thiết kế phóng khoáng và nhiều thiết kế mở rộng diễn tả chữ ký cá nhân một cách chính xác nhất.
 • Font Like Father Like Son: Font chữ khá mỏng và mềm mại, nét đều tạo sự thanh lịch, nhẹ nhàng.
 • Font SVN Astronout: Font chữ có đường nét tự nhiên, mỗi chữ cái đều có vài đường nét cho bạn lựa chọn.
 • Font Iciel Romantically: Font chữ có sự lãng mạn và bay bổng, phù hợp để làm chữ ký số hoặc dùng trong các ấn phẩm như thiệp cưới giấy mời,...
 • Font Just Awesome: Font chữ mềm mại nhưng tròn trịa, dễ thương, phù hợp làm chữ ký hoặc thiết kế các sản phẩm như túi xách, túi vải, mũ vải, áo phông,...
 • Font Imogen Agnes: Font chữ ký Việt hóa ấn tượng và lịch thiệp, phù hợp để sử dụng làm chữ ký số trong giao dịch và thương mại.
 • Font Bellwethers: Font chữ ký Việt hóa khá đơn giản, tự nhiên, không quá bay bổng.
chu-viet-tay

4. Cách sử dụng Font chữ Việt hóa

Để có thể sử dụng các Font chữ viết tay không có sẵn trên máy, trước hết bạn phải tải xuống và cài đặt Font chữ đó. Bạn có thể tham khảo các Font viết tay Việt hóa được ICANTECH gợi ý phía trên. 

Sau khi tải file chứa Font chữ về, nếu file ở dạng file nén thì bạn cần giải nén file. Khi đã mở được file, bạn copy toàn bộ Font đã tải về, paste vào thư mục Font trên PC/Laptop của mình và sử dụng.

5. Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ của ICANTECH về Font chữ Việt hóa. Ho vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có ấn phẩm thiết kế/văn bản ấn tượng, phù hợp với mục đích sử dụng. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Word

Bài tương tự