icantech
Lập trình chung
1680
31/08/2023

Game Flow là gì? Giới thiệu nền tảng game mới siêu hấp dẫn

Bạn đã từng nghe qua về nền tảng Game Flow chưa? Chắc chắn đây là điều mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phụ huynh đang có định hướng cho con tìm hiểu và học lập trình.

1. Game Flow là gì?

Flow được biết đến là nền tảng blockchain mới được tạo ra gần đây nhằm mang đến tài nguyên phát triển mới cho thế hệ game (trò chơi), ứng dụng cũng như các tài sản kỹ thuật số.

game-flow-la-gi

Game Flow có mạng lưới phi tập trung nên bất cứ ai cũng có thể tham gia và xây dựng game ngay trên nền tảng này. Hiện tại, một số nhà phát triển top đầu thế giới cũng như các thương hiệu đã góp mặt ở mạng lưới Flow. Nhờ vậy, nền tảng Flow sẽ mang đến nhiều game mới mẻ, thú vị cho người hâm mộ.

2. Các tính năng trên nền tảng Game Flow là gì?

Nếu như bạn đang quan tâm tìm hiểu nền tảng Game Flow là gì thì chắc chắn không thể bỏ qua các tính năng của nó. Cụ thể game Flow có các tính năng chính như sau:

  • Design để token cân bằng: Token Flow có tính năng để người dùng stake cũng như tham gia vào các nền tảng trên Flow để nhận phí giao dịch cũng như phần thưởng.
  • Tích hợp liền mạch: Tính năng này được thiết kế ngay từ đầu, như đã nói Flow chính là blockchain duy nhất tạo nên nhiều cải tiến về khả năng sử dụng trực tiếp tại lớp giao thức hay còn gọi là Protocol Layer.

3. Mô hình game Flow là gì?

Các blockchain cơ bản yêu cầu node thực hiện chức năng lưu trữ toàn bộ trạng thái của mạng lưới và đảm nhận việc xử lý các giao dịch ở trên chuỗi chính đó. Blockchain của nền tảng Flow cho phép những nút có các đặc điểm riêng biệt chia thành các  vai trò bằng nhau.

Việc phân chia các vai trò dựa trên năng lực tài chính cũng như khả năng của phần cứng. Cũng giống như các kiến trúc CPU hiện đại thì việc phân luồng của nền tảng Flow hoạt động trên nhiều loại nút tuỳ vào vai trò, công năng của nó. 

4. Các dự án game phát triển mạnh trên nền tảng Flow

Những dự án game Flow là gì? Các tựa game nào phát triển trên nền tảng Flow. Hãy theo dõi để được bật mí chi tiết nhé!

4.1. Chainmonsters

Khi tìm hiểu về game Flow là gì thì chắc chắn bạn không thể biết đến dựa án game cực kỳ phát triển trên nền tảng này đó là Chainmonsters. Đây là thể loại trò chơi nhập vai trực tuyến thu hút rất nhiều người chơi.

chainmonsters-la-gi

Tựa game này được tích hợp ngay trên nền tảng Flow Blockchain, phát hành bởi Bside Games. Chiến dịch Kickstarter tạo xúc tác giúp game này phát triển và thu hút lượng đầu tư cao gấp 10 lần kỳ vọng ban đầu. 

Với các lần phát triển và cải tiến, tựa game Chainmonster đã có hàng vạn lượt truy cập. Điều này chứng tỏ đây là một trong những trò chơi Play2Earn đầy hứa hẹn hiện nay.

4.2. Zeedz

Cùng với việc tìm hiểu game Flow là gì chúng ta sẽ cùng nhau khám phá dự án game thứ hai cũng cực kỳ phát triển trên nền tảng Flow đó là Zeeds. Đây cũng là gameplay-for-purpose xuất hiện đầu tiên trên Blockchain.

zeedz-la-gi

Zeedz được ví như là nơi người chơi có thể giảm lượng khí thải Carbon toàn cầu bằng việc thu thập nhiều sinh vật. Chúng được lấy cảm hứng từ thực vật có tên là Zeedles và sống ở dưới dạng thức NFT trên nền tảng Flow thân thiện với môi trường.

4.3. Dark Country

Với dự án game Dark Country, người chơi có thể chọn bất cứ chủng tộc nào trong 4 chủng tộc. Sau đó, nhiệm vụ là tạo bộ bài với các sinh vật, phép thuật chống lại đối thủ trực tuyến cũng như các vật phẩm.

dark-country-la-game-gi

Người chơi sẽ giành chiến thắng khi giảm được lượng máu của đối thủ xuống XNUMX. Đây là trải nghiệm chiến đấu cực kỳ kịch tính trên game Dark Country.

4.4. Enemy Metal

Tựa game có tên là cuộc phiêu lưu của Enemy Metal do Epix Industries phát triển ngay trên nền tảng Flow Blockchain. Tựa game này đã có sự tích hợp công nghệ thú vị như 3D NFT, trải nghiệm AR hấp dẫn và hàng hoá vật lý có sự kết hợp giao tiếp trường gần NFC.

Phần được đánh giá là mạnh nhất của cuộc phiêu lưu Enemy Metal đó chính là game Arcade. Nó mang lại cho người chơi nhiều cơ hội thu thập tài nguyên cũng như có thể chiến đấu với kẻ thù trên hành tinh của Sunstar System.

Enemy-Metal-game

Đây là tựa game thú vị với lối chơi đơn giản nhưng lại khó thành thạo. Với thiết kế đồ hoạ mang tính cổ điển, âm thanh hấp dẫn, Enemy Metal hứa hẹn là trò chơi đầy tính giải trí, tựa game nhập vai mang đến nhiều trải nghiệm hay cho người chơi.

5. Lời Kết

Như vậy, bài viết đã giải đáp về nền tảng game Flow là gì cũng như giới thiệu một số dự án game cực kỳ phát triển trên Flow. Có thể thấy, Flow là hệ sinh thái khá mới mẻ, đang trong quá trình phát triển nhưng lại đầy tiềm năng cho các nhà phát triển có thể tự do sáng tạo về lập trình game. Phụ huynh có thể đọc bài viết để có thể cân nhắc có nên cho trẻ học lập trình, phát triển trên nền tảng Flow hay không nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: Tự tổng hợp Internet.

Share
Tags
Lập trình chung

Bài tương tự