icantech
Word
908
30/08/2023

Hướng dẫn các cách đánh số trang bỏ trang đầu siêu đơn giản trên Word

Mỗi phiên bản word khác nhau sẽ có cách đánh số trang bỏ trang đầu khác biệt. Do đó, để thực hiện thao tác này thì điều trước tiên cần tìm hiểu kỹ phiên bản word đang dùng hiện tại để đánh số chính xác, tránh lỗi xảy ra. Bài viết này chính là hướng dẫn các bạn quy trình đánh số trang bỏ trang đầu siêu đơn giản. Hãy theo dõi nhé!

1. Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 2010

Như đã nói để thực hiện cách đánh số trang trong Word bỏ trang đầu còn tùy thuộc vào phiên bản Word mà bạn đang sử dụng hiện tại là gì. Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn thực hiện đúng và thao tác nhanh.

Hướng dẫn cách đánh số trang bỏ trang đầu trên Word 2010: 

 • Bước 1: Mở file Word mà bạn cần đánh dấu trang bỏ trang đầu, sau đó chọn mục Insert ở trên thanh công cụ.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ, hãy tiếp tục chọn mục Page Number. Lúc này một danh sách hiện ra, bạn hãy click chọn mục Bottom of Page. Sau đó, hãy lựa chọn đánh số trang mà mình muốn.
 • Bước 3: Tiếp tục click chọn mục Close Header and Footer như hình bên dưới.
 • Bước 4: Trong word sẽ hiển thị số trang, bạn hãy chuyển con trỏ chuột lên thanh công cụ rồi click chọn tab Page Layout. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào mũi tên hướng xuống ở mục Page Setup. 
 • Bước 5: Sau khi hộp thoại có tên Popup Page Layout xuất hiện thì bạn chọn mục Layout ➜ chọn Difference first page ➜ click chuột vào để hoàn thành cách đánh số trang word bỏ trang đầu ngay trên phiên bản word 2010.

2. Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 365 và 2019

Cách đánh dấu trang của Word 2019 và 365 sẽ khác nhiều so với Word 2010. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách bỏ đánh dấu trang đầu tiên trong Word 2019 và 365, cụ thể các bước là:

 • Bước 1: Thao tác mở file word cần đánh số trang, sau đó chọn Insert.
 • Bước 2: Click chuột vào mục Page Number ➜ chọn mục Bottom of Page rồi chọn kiểu đánh số trang mà mình muốn cũng như thấy phù hợp nhất.
 • Bước 3: Lúc này xuất hiện mục Options, bạn hãy click chuột vào ô Difference First Page. Cuối cùng, bạn hãy chọn mục Close Header and Footer ở ngay dưới góc phải trên màn hình máy tính.

(*) Một vài lưu ý khi thực hiện cách đánh số trang bỏ trang đầu: 

Khi thao tác cách đánh dấu trang bỏ trang đầu, bạn cần chú ý một vài điều sau để giúp thao tác nhanh và hiệu quả:

 • Hãy nhấn nút ESC trên bàn phím máy tính nếu bạn muốn bỏ đánh dấu trang đầu.
 • Nếu như bạn muốn trang trí màu hoặc font chữ cho số trang cần đánh dấu nhằm giúp trình bày đẹp mắt thì có thể bôi đen số trang rồi chọn mục Home. Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào mục Màu và font chữ, rồi click chọn mục Design. Cuối cùng, bạn hãy chọn Close Header and Footer để kết thúc thao tác.
cach-danh-so-trang-bo-trang-dau-trong-word-365
 Cách đánh số trang bỏ trang đầu trong Word 365 và 2019 - Nguồn ảnh: ICANTECH

3. Cách đánh số trang trừ trang bìa trong Word

Ngoài cách đánh số trang trong ord bỏ trang đầu thì nhiều bạn còn thắc mắc làm thế nào để bỏ bìa. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word bỏ trang bìa theo các bước đơn giản sau đây: 

 • Bước 1: Chọn Insert ngay trên thanh công cụ, sau đó click chọn mục Page Number rồi tiến hành đánh số trang.
 • Bước 2: Ở trong mục Design Header & Footer Tools, bạn hãy click chuột vào ô Different First Page để đánh số trang bỏ bìa, tiếp tục nhấn vào mục Close Header and Footer là hoàn thành.

4. Cách xoá số trang trong Word liên tục

Cách đánh số trang bỏ 2 trang đầu thực hiện như thế nào? có thể xoá số các trang liên tục được không. Hiện tại có 2 cách để bạn có thể bỏ số trang đầu trong Word hay xoá liên tục như sau:

 • Cách 1: Nếu muốn tiến hành cách đánh trang bỏ trang đầu, trang liên tiếp thì bạn chỉ cần mở file Word cần xóa trang. Sau đó, trên thanh công cụ hãy chọn mục Insert → Remove page Number để có thể xoá đánh dấu số trang.
 • Cách 2: Sử dụng Header & Footer để không đánh số trang đầu tiên trong Word hay xoá trang liên tục khá đơn giản. Sau khi mở file ra thì hãy click chuột 2 lần vào vị trí đầu hoặc cuối trang để mở tính năng. 
 • Sau đó, bạn hãy xoá số trang đi rồi click tiếp vào mục Close header and footer ở góc bên trái màn hình. Nếu muốn tắt tính năng thì hãy nhấn nút ESC trên bàn phím.

5. Cách xoá trang trong word bất kỳ

Ngoài cách đánh số trang bỏ trang đầu thì nếu bạn muốn xoá số trang bất kỳ thì hãy mở file Word ra. Tiếp theo, hãy nhấn chọn Break ở mục Layout rồi click chuột chọn Next Page. 

Tiếp đến, bạn hãy nháy đúp chuột 2 lần ở đầu hoặc cuối trang để hiển thị Header & Footer. Sau đó, bạn hãy tắt dấu tick ở trong mục Link to previous là có thể xoá liên kết trong các trang trước. Cuối cùng, bạn chỉ cần quay lại trang Word mà bản thân muốn xoá đánh dấu và bôi đen số thứ tự trang là hoàn tất.

6. Lời Kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách đánh số trang bỏ trang đầu chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích cho những ai quan tâm, tìm hiểu lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Share
Tags
Word

Bài tương tự