icantech
Lập trình Python
1290
22/12/2023

Odoo Python là gì? Tất cả những gì bạn cần biết Odoo Python

Phần mềm Odoo hiện có trên 7 triệu người dùng trên toàn thế giới và hiện là một trong những phần mềm được những doanh nghiệp vừa và nhỏ tin dùng. Vậy Odoo Python là gì? Cùng ICANTECH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Odoo Python là gì?

Nhiều người thường có thắc mắc Odoo Python hay Python Odoo là gì? Odoo không chỉ là là một hệ thống quản lý doanh nghiệp mà còn là một framework phát triển ứng dụng (ERP - Enterprise Resource Planning) mã nguồn mở. Đây là phần mềm được phát triển bởi công ty "Odoo S.A” bao gồm các ứng dụng như: quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý kho hàng, quản lý dự án, quản lý sản xuất, tài chính và kế toán, nhân sự, và nhiều ứng dụng khác.

Với đa dạng tính năng khác nhau, các lập trình viên thường sử dụng Odoo Python để chỉnh sửa, tùy biến để phần mềm phù hợp với doanh nghiệp.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Odoo là khả năng mở rộng và tùy chỉnh dễ dàng nhờ hệ thống mã nguồn mở đa dạng. Do đó, các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh và tích hợp Odoo tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà không cần sử dụng thêm các tùy chỉnh khác.

Hiện tại, Odoo cung cấp phiên bản miễn phí (Community Edition) cùng với phiên bản trả phí (Enterprise Edition) có thêm các tính năng và dịch vụ hỗ trợ tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

odoo-python

2. Một số đặc điểm cơ bản về Framework Odoo

Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản về framework Odoo:

  • Mô hình dữ liệu: Odoo sử dụng một mô hình dữ liệu có cấu trúc (ORM - Object-Relational Mapping) để tương tác với cơ sở dữ liệu. Điều này giúp cho việc tạo, truy vấn và cập nhật dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.
  • Giao diện người dùng: Odoo sử dụng giao diện web hiện đại và tương thích với nhiều thiết bị, cho phép người dùng truy cập và sử dụng ứng dụng trên nhiều nền tảng.

odoo-python

  • Tùy chỉnh và mở rộng: Với hệ thống mã nguồn mở đa dạng, Odoo cho phép các nhà phát triển tuỳ chỉnh, linh hoạt, mở rộng và tích hợp các module một cách dễ dàng.
  • API: Odoo cung cấp hệ thống các thư viện và API nhằm hỗ trợ việc phát triển và tích hợp ứng dụng bên ngoài với hệ thống.
  • Các module và ứng dụng: Framework của Odoo được chia thành nhiều module và ứng dụng. Mỗi module sẽ tập trung vào một lĩnh vực cụ thể như CRM, quản lý kho, tài chính, nhân sự….
  • Cộng đồng: Odoo sở hữu một hệ thống cộng đồng lớn cùng hệ thống tài liệu, module mở rộng hỗ trợ cho những người dùng và nhà phát triển.

3. Ưu nhược điểm Odoo framework

Dưới đây là bảng so sánh ưu & nhược điểm của Odoo framework:

odoo-python

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn hay đặt câu hỏi về Odoo Python tại đây.

4. Lời Kết

Odoo ERP là một công cụ mạnh mẽ giúp nâng cao hiệu suất và quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp mọi quy mô. Dù có những hạn chế, việc sử dụng Odoo vẫn mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Để tối ưu hóa các chức năng của Odoo Python và khắc phục những khó khăn có thể phát sinh, doanh nghiệp có thể tìm đến các đối tác chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Hi vọng bài viết của ICANTECH đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Odoo Python. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu bạn đang quan tâm đến học lập trình online thì hãy tham khảo ngay các khóa học lập trình dưới đây tại ICANTECH nhé

Nguồn ảnh: ICANTECH.

Share
Tags
Lập trình Python

Bài tương tự